Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Sự thật bạn nên biết về các loại thực phẩm ngừa ung thư

Sự thật bạn nên biết về các loại thực phẩm ngừa ung thư

Khoa học đã chứng minh được những hiệu quả tuyệt vời của các loại thực phẩm ngừa ung thư trong chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số loại thực phẩm xanh giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Chống ung thư với các loại rau lá xanh

Các loại rau có lá xanh như rau bina , cải xoăn, rau arugula… đều có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm rất hiệu quả. Theo AICR chất carotenoid được tìm thấy trong các loại rau có thể ức chế sự phát triển của ung thư vú và ung thư da.
Chống ung thư với các loại rau họ cải

Các loại thực phẩm ngừa ung thư như bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải, củ cải chứa rất nhiều chất magie, cũng như polyphenol, các loại chất này có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Khi cơ thể dư thừa chất béo có thể làm tăng nguy cơ của một số loại ung thư, các chất xơ trong các loại rau này không chứa tinh bột có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư miệng, họng và thanh quản, thực quản và dạ dày.

thực phẩm ngừa ung thư

Cải xanh là thực phẩm thực phẩm ngừa ung thư

Nghệ chống ung thư hiệu quả

Tại Ấn Độ nghệ được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống, nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư phổi giảm được hơn 10 lần. Các hoạt chất trong củ nghệ là curcumin, có thể làm giảm viêm và giúp cơ thể phát hiện cũng như tiêu diệt các tế bào bị đột biến.
Gừng chống ung thư

Chiết xuất từ củ gừng có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư nhất định bằng cách ngăn chặn sự tiến triển trong quá trình phát triển của chúng.

Các loại thực phẩm lên men

thực phẩm ngừa ung thư

Thực phẩm lên men ngừa ưng thư hiệu quả

Thực phẩm có chứa các loại chất Probiotics như bắp cải muối, nấm Kefir, sữa chua… mang những loại vi khuẩn có lợi vào ruột và giúp cân bằng độ pH của nó, cũng như duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Các axit lactic tự nhiên và enzyme trong thực phẩm lên men được xem là thực phẩm ngăn ngừa ung thư có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất và chiến đấu chống lại ung thư.

Trích nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/suc-manh-chong-ung-thu-vuot-troi-cua-thuc-pham-1065785.tpo

Xem thêm:

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!