Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không? Cách dùng cây xạ đen

Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không? Cách dùng cây xạ đen

Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không? Cách dùng cây xạ đen

Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, liệu cây xạ đen có thật sự tốt với sức khỏe hay không và liệu dùng xạ đen uống hàng ngày có tốt không,… bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc mà các bạn đọc đang băn khoăn.

Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không?

Uống cây xạ đen hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Uống cây xạ đen hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không

Theo như các nghiên cứu khoa học gần đây nhất thì trong cây xạ đen có chứa hợp chất giúp ức chế các tế bào ung thư, giúp tiêu viêm, thanh lọc cơ thể,… Vì vậ với những thắc mắc về việc “ Uống cây xạ đen hàng ngày có tốt không” thì xin khẳng định với mọi người là dùng xạ đen uống hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe bởi chính tác dụng tăng sức đề kháng cơ thể và giúp an thần vô dùng hiệu quả mà cây xạ đen mang lại.

Cây xạ đen là cây gì?

Trước những công dụng tuyệt vời đó của cây xạ đen chúng ta cùng tìm hiều một số thông tin liên quan đến cây xạ. Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii, là thực vật thuộc họ Celastraceae. Xạ đen vốn được người Mường xem như một loại thần dược từ rất lâu trước kia. Mãi sau này khi khoa học phát triển thì những công dụng tuyệt vời của xạ đen mới dần được khám phá ra thì những thắc mắc liên quan đến cây xạ đen cũng dần đước giải đáp. Vì vậy những băn khoăn về việc “Uống xạ đen hàng ngày có tốt không” đã được giải đáp rồi nhé!

Cách dùng cây xạ đen

Uống xạ đen hàng ngày có tốt không” nó còn phụ thuộc vào cách bạn dùng xạ đen như thế nào cho đúng liều lượng và đúng phương pháp. Sau đây minh sẽ chia sẻ với các bạn một số cách dùng xạ đen để đạt được một hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe như sau:

Cách thứ nhất là dùng một nắm lá xạ đen kho khoảng 10g rửa sạch với nước sau đó cho vào ấm đun dun với khoảng 2 lit nước trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút thì chắt nước ra uống hàng ngày. Lưu ý là nước thuốc này chỉ uống trong ngày nếu còn thùa cũng không nên để dùng vào ngày hôm sau.

Cách thứ hai là dùng 50g xạ đen tươi đun với 2 lit nước trong khoảng  từ 15 đến 20 phút thì trắt nước ra uống 2 lần một ngày

Cách thứ ba là bạn có thể dùng xạ đen để ngâm rượu nếu như bạn muốn bảo quản xạ đen được lâu và tiện sử dụng. Nhưng lưu ý là khi dùng xạ đen nên kiêng ăn rau muống và uống bia vì nó sẽ làm giảm công dụng của thuốc

Xem thêm:

Fluocinolone Hen suyễn (hen phế quản) Cytarabine Flumetasone + Clioquinol Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến thận như thế nào? Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư hạch như thế nào

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!