Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Người mô ngực dày có nguy cơ ung thư vú không?

Người mô ngực dày có nguy cơ ung thư vú không?

Nguy cơ ung thư vú xuất hiện ở tất cả người phụ nữ. Những phụ nữ có mô ngực dày có khả năng bị ung thư vú nhiều hơn. Chúng ta nên đi kiểm tra để chữa trị kịp thời để không ảnh hướng đến cuộc sống.

Kích thước hay độ chắc chắn của ngực không nói nên được bộ ngực có dày hay không. Mà bộ ngực dày là chỉ mật độ của các tổ chức mô khi chụp X-quang tuyến vú (Mammography). Cấu tạo chính của vú là các mô liên kết (mô dày), mô mỡ (mô không dày), tuyến sữa và dây chằng.

Nguy cơ ung thư vú xuất hiện ở những người có mô ngực dầy

Tại đại học California, San Francisco, Mỹ, các chuyên gia đã phát hiện ra những người có mô dày nhiều gấp hai lần bình thường sẽ dễ mắc ung thư vú. Hiện nay mật độ mô dày được coi là chỉ số lớn nhất để xác định nguy cơ ung thư vú cao,thậm chí còn cao hơn so với yếu tố di truyền. Họ cũng cho biết mô dày sẽ khiến cho các khối u rất khó bị phát hiện khi chụp X-quang tuyến vú nhằm phát hiện sớm tình trạng bệnh. Trên film chụp X-quang, các mô dày sẽ có màu giống với khối u, khiến các bác sĩ khó phát hiện và đưa ra kết quả chính xác.

Các bác sĩ, nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát dữ liệu của hơn 18.000 phụ nữ bị mắc ung thư vú cùng với hơn 184.000 phụ nữ trong cùng độ tuổi không có dấu hiệu của bệnh. Trong những người phụ nữ này các chuyên gia đã phân loại thành bốn nhóm với mật độ các mô khác nhau. Sau đó, các nhà khoa học sẽ tiến hành xem xét, đánh giá một số yếu tố khác như cân nặng, tiền sử mắc ung thư vú trong gia đình và sinh con đầu tiên sau tuổi 30.

nguy cơ ung thư vú

Người có mô ngực dày thường có nguy cơ ung thư vú

Sau quá trình khảo sát cho thấy 39% trường hợp ung thư vú trước thời kỳ mãn kinh có thể được ngăn ngừa nếu họ có ít mô dày hơn. Phát hiện này đồng nghĩa với việc có thể giảm 25% số người mắc ung thư vú sau khi mãn kinh.

Tiến sĩ Natalie Engmann là tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy mật độ các mô ở vú là một yếu tố quan trọng. Việc giảm số lượng các mô dày có thể ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư vú”. Ước tính khoảng 60% phụ nữ trẻ tuổi và gần 50% phụ nữ lớn tuổi có bộ ngực dày.

Cho đến hiện nay đã có một loại thuốc có tên là tamoxifen, được cho rằng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và làm giảm mật độ mô dày, nhưng đi kèm nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Việc tăng cân sẽ có xu hướng tích lũy thêm các mô mỡ của ngực và làm giảm mật độ mô dày. Tuy nhiên, béo phì là nguyên nhân của nhiều loại ung thư khác.

Nguồn: Zing.vn

Xem thêm:

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!