Chế biến một số món ăn tốt cho người đau dạ dày

Chế biến một số món ăn tốt cho người đau dạ dày

Người bị đau dạ dày thường phải ăn uống kiêng khem, không được tùy ý ăn các loại thức ăn bởi có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Dưới đây là những món ăn tốt cho người đau dạ dày và đảm bảo dinh dưỡng.

Từ những nguyên liệu đơn giản với cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, bạn đã có thể có cho mình những món ăn không chỉ bổ sung nhiều dinh dưỡng mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả.

+ Rửa sạch 100g thịt nạc thái miếng và 100g nấm rơm. Sau đó cho lượng nước vừa đủ đun trong nồi đến khi thịt chín và nêm gia vị vừa ăn.

+ Người viêm dạ dày mạn tính, yếu lạnh đau bụng có thể bổ sung cháo loãng với nguyên liệu sau: 100g gạo tẻ, 6g tiểu hồi hương, sắc 6g gừng tươi lấy nước.

món ăn tốt cho người đau dạ dày

Canh đu đủ là một trong những món ăn tốt cho người đau dạ dày

+ Đun nhừ 100g đậu tương cùng với dạ dày lợn, chia đều trong các bữa ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm dạ dày mạn tính, sức khỏe kém.

+ Người viêm dạ dày mạn tính thể tỳ vị hư hàn có thể dùng món dạ dày dê hầm với gừng tươi, riềng và nhục quế rất tốt.

+ Dùng 30g hỗn hợp các loại bột gồm: hạt súng, hạt sen, hồng táo, hoài sơn dược, ý dĩ nhân, đẳng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo để pha nước nóng uống hay ăn với cháo.

+ Nấu cháo với 30g gạo tẻ vo kỹ, ngâm 20 phút; 20g hạt sen bỏ tâm cùng một ít đường trắng để ăn.

+ Đun 50g lạc cùng với 30g đậu đỏ đã ngâm với lượng nước vừa đủ trong 30 phút, sau đó thêm 50g kê vào đun cho đến khi chín nhừ, thêm đường phèn vừa ăn ta được một món rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày.

+ Dùng 3g hỗn hợp bột bao gồm 100g hoài sơn dược, 100g kê nội kim sống, 60g bán hạ ngâm dấm, 40g bối mẫu để uống với nước, ngày uống 3 lần.

+ Nấu canh đu đủ với công thức: 1 quả đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn; 150g lạc ngâm trong nước 30 phút; 500g sườn rửa sạch, 9 quả táo tàu bỏ hạt ninh nhừ trong nồi với gia vị vừa miệng.

Với những món ăn tốt cho người đau dạ dày dễ làm trên đây, hy vọng bạn có thể thường xuyên áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/biet-de-khoe/20161104/dieu-tri-benh-dau-da-day-voi-che-do-an-hop-ly/1213561.html

Xem thêm:

Nếu không điều trị kịp thời bạn sẽ gặp phải 5 biến chứng viêm phổi này Cà gai leo giải độc gan 19 Công dụng và bài thuốc của đậu đen (phần 1) Đẩy lùi ho khan nhanh nhất tại nhà bằng nguyên liệu rẻ như cho Chè dây bán ở đâu ? Bổ sung thông tin về nấm lim xanh trên wiki

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!