Âm nhạc là liều thuốc tốt cho tâm lý khi thực hiện sinh thiết vú

Âm nhạc là liều thuốc tốt cho tâm lý khi thực hiện sinh thiết vú

Sinh thiết vú là quá trình đầu tiên trong phẫu thuật, điều trị ung thư vú. Vì thế mà những lo âu của người bệnh cần được giảm thiểu và âm nhạc là liều thuốc.

Theo một kết luận từ các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Cleveland (Mỹ), sau khi thực hiện cuộc khảo sát ở một nhóm tình nguyện viên phải thực hiện sinh thiết vú trong 2 năm cho thấy rằng: “Chúng tôi phát hiện ra rằng mức độ lo lắng giảm đáng kể từ trước lúc xét nghiệm cho đến giai đoạn sau xét nghiệm ở các bệnh nhân nghe được những bài hát ưa thích (cho dù là thu âm hoặc hát sống) trước khi phẫu thuật”, trưởng nhóm nghiên cứu Jaclyn Bradley Palmer tại Bệnh viện Đại học Cleveland cho biết.

sinh thiết vú

Quá trình thực hiện sinh thiết vú.

Theo cuộc khảo sát, các bệnh nhân của ung thư vú được phân chia ngẫu nhiên vào một trong ba nhóm nghiên cứu. Nhóm thứ nhất nghe nhạc sống ưa thích trước khi phẫu thuật, nhóm thứ hai nghe nhạc thu âm và nhóm còn lại chỉ được chăm sóc thông thường không có nhạc trước khi phẫu thuật. “Trong cuộc thử nghiệm này, ở cả nhóm nghe nhạc sống lẫn nhạc thu âm trước phẫu thuật, mức độ lo lắng giảm lần lượt 43% và 41%. Âm nhạc giúp giảm đáng kể sự lo âu ở bệnh nhân”, theo chuyên gia Palmer. “Âm nhạc chạm đến vào nhiều phần của bộ não chúng ta: Trung tâm cảm xúc sản sinh các chất tạo cảm giác thư thái, dễ chịu như endorphin, enkephalin và serotonin”, đồng tác giả nghiên cứu Deforia Lane từ Bệnh viện Đại học Seidman lý giải.

 sinh thiết vú

Âm nhạc giúp người bệnh bớt lo âu trước bệnh tật.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng: nghe nhạc thu âm hay nhạc sống đều giúp giảm đáng kể những lo lắng ở phụ nữ khi phải trải qua ca phẫu thuật sinh thiết vú để chẩn đoán và điều trị ung thư.

Trích nguồn: http://www.giaoduc.edu.vn/nghe-nhac-giam-lo-lang-trong-khi-sinh-thiet-vu.htm

Xem thêm:

Nấm Tử Chi Quảng Nam ( Linh chi rừng) Điều trị Ung thư dạ dày như thế nào? HƯỚNG DẪN TỰ LÀM BỘT NGŨ CỐC Cam Thảo Viêm loét dạ dày cùng những biến chứng khó ngờ Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư hiệu quả

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!