Trang Chủ Tin tức và chính sách Bảo hiểm ung thư Việt Nam giúp giảm gánh nặng tài chính cho bệnh nhân

Bảo hiểm ung thư Việt Nam giúp giảm gánh nặng tài chính cho bệnh nhân

Ngày 22/5,  tại TP. HCM đã diễn ra Hội thảo “Bảo hiểm ung thư Việt Nam - Thu gọn khoảng cách từ sáng kiến đến tiếp cận điều trị”. Trên thế giới hiện có số người tử vong vì ung thư chiếm 12,5%, cao hơn cả  HIV/AIDS,  lao và bệnh sốt rét cộng lại.

Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam cùng Tập đoàn Dược phẩm Roche, Tập đoàn Tái bảo hiểm Swiss Re và Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (VINARE) hợp tác tổ chức hội thảo về bảo hiểm ung thư Việt Nam này. Ngoài những tổ chức trên còn có sự tham gia của đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, cùng các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp bảo hiểm.

bảo hiểm ung thư việt nam

BS. Phạm Xuân Dũng phát biểu tại hội thảo về bảo hiểm ung thư Việt Nam

Ban tổ chức đưa ra báo cáo những vấn đề về ung thư mà y học toàn cầu quan tâm. Với Châu A, số ca mắc bệnh ung thư đang không ngừng tăng nhanh, không những trở thành gánh nặng về tài chính cho gia đình người bệnh, mà còn cho xã hội và hệ thống y tế.

Đại diện Swiss Re cho biết: Cần đặt vấn đề để giải được bài toán về chi phí điều trị ung thư đảm bảo? Có bề dày kinh nghiệm hơn 150 năm, Swiss Re muốn đưa đến những kiến thức và trải nghiệm thực tế trên toàn cầu để cùng các công ty bảo hiểm, các hãng dược phẩm, y tế… nhằm xây dựng giải pháp về bảo hiểm ung thư Việt Nam phù hợp và hoạt động hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân. Đề cập về việc chữa trị ung thư, TS. BS. Phạm Xuân Dũng – Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Căn bệnh ung thư đang là gánh nặng của các quốc gia. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có khoảng 116.000 bệnh nhân mới (TP. Hồ Chí Minh chiếm khoảng 4 – 5%).

Thực tế hiện nay, chi phí để chữa trị ung thư tăng lên mỗi năm, do đó các cơ quan y tế, bảo hiểm và cả cộng đồng đều phải có 1 chiến lược cho việc phòng chống và điều trị ung thư hợp lý, hiệu quả.

Hiện nay không thể phủ nhận vai trò quan trọng của bảo hiểm y tế với người dân. Nhưng để giải quyết vấn đề về chi phí chữa trị ung thư đang không ngừng, thì thời gian tới rất cần các giải pháp triển khai bảo hiểm thương mại, quỹ phúc lợi xã hội… để mọi người có nhu cầu có thể tự nguyện mua bảo hiểm, nhằm bảo vệ rủi ro sức khỏe cho chính mình.

Nguồn: Tạp chí tài chính

Xem thêm:

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!