Nguy cơ ung thư gan tăng do BMI cao

Nguy cơ ung thư gan tăng do BMI cao

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy rằng những người có chỉ số BMI cao tức thừa cân có nguy cơ bị ung thư gan cao hơn người bình thường.

Tác giả nghiên cứu thuộc Bệnh viện Karolinska ở Thụy Điển tiến sĩ Hannes Hagstrom và đồng nghiệp của ông đã cùng phân tích dữ liệu của 1,2 triệu người có thời gian nhập ngũ từ năm 1969  đến năm 1996.

Những người tham gia vào cuộc thử nghiệm đều được  yêu cầu trả lời bảng hỏi về: trọng lượng cơ thể, số đo vòng eo, chiều cao, việc sử dụng thuốc lá, uống rượu, bệnh tiền sử về gan và bệnh tiểu đường týp 2.

Nguy cơ ung thư gan tăng do BMI cao

Có 5.281 người mắc bệnh gan nặng, 251 người ung thư gan trong số những người tham gia cuộc thử nghiệm.

Theo phân tích của các nhà nghiên cứu, tỉ lệ nam giới có chỉ số BMI cao tăng 50% nguy cơ mắc các bệnh về gan so với những nam giới có trọng lượng cơ thể bình thường. Những người đàn ông béo phì và mắc bệnh đái tháo đường thuộc tuýp 2 thì nguy cơ phát triển các bệnh về gan cao gấp 3 lần so với những người đàn ông bình thường không mắc tiểu đường .

Qua đó, các nhà khoa học đã kêu gọi các biện pháp sàng lọc đối tượng bị thừa cân, béo phì có nguy cơ phát triển bệnh ung thư gan cao để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/bmi-cao-tang-nguy-co-ung-thu-gan-n129951.html

 

Xem thêm:

Uống nhiều nước ngọt có bị tiểu đường không? Cùng tìm lời giải đáp Cách ngâm rượu tỏi và những công dụng bất ngờ mà rượu tỏi mang lại 10 thực phẩm giúp da hồng hào, khỏe mạnh Mách mẹ cách chăm sóc trẻ sinh mổ để con phát triển tối ưu Tất tần tật những công dụng của tỏi đen bạn nên biết Tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước: Nấm lim hỗ trợ điều trị bệnh gì?

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!