Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư hắc tố (melanoma) ở những người làm phi công

Nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư hắc tố (melanoma) ở những người làm phi công

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư da. Và đó cũng là lý do cho câu hỏi “Tại sao người làm phi công thường mắc bệnh ung thư hắc tố (melanoma) nhiều hơn?”

Theo nhóm nghiên cứu của Đại học California, tia cực tím là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ ung thư da ở những đối tượng này. Chúng chiếu xuyên qua máy bay ở môi trường trên cao thông qua kính chắn gió ở buồng lái và cửa sổ.

Tia cực tím - nguyên nhân chủ yếu của bệnh ung thư hắc tố (melanoma).

Tia cực tím – nguyên nhân chủ yếu của bệnh ung thư hắc tố (melanoma).

AFP dẫn lời tiến sĩ Martina Sanlorenz cho hay, nghiên cứu trên có ý nghĩa quan trọng đối với việc xác định nguy cơ ảnh hưởng và biện pháp bảo vệ sức khỏe cho phi hành đoàn. Theo con số thống kê năm nay, có 76.000 trường hợp ung thư da – ung thư hắc tố (melanoma) được chẩn đoán ở Mỹ và hơn 9.700 người có nguy cơ tử vong.

Ở độ cao khoảng 9.000 m so với mực nước biển, độ cao bay của hầu hết máy bay thương mại, tia cực tím gây ung thư da thường mạnh hơn gấp hai lần. Mức độ ảnh hưởng thậm chí còn cao hơn khi máy bay bay qua các tầng mây dày, phản chiếu đến 85% tia cực tím có hại.

Qua 19 nghiên cứu, tiến hành với 260.000 người, các nhà khoa học Mỹ phát hiện nguy cơ mắc ung thư da của phi công cao hơn từ 2,21 đến 2,22, còn ở tiếp viên hàng không là khoảng 2,09.

Xem thêm : Nguyên nhân bệnh ung thư dạ dày

Trích nguồn: http://www.baogiaothong.vn/tai-sao-phi-cong-de-mac-benh-ung-thu-da-d82649.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!