Bảo hiểm xã hội cho người ung thư có được hưởng một lần hay không?

Bảo hiểm xã hội cho người ung thư có được hưởng một lần hay không?

Đa số bệnh nhân ung thư thường gặp phải vấn đề về tài chính trong quá trình điều trị. Vì vậy, hầu hết họ đều quan tâm bảo hiểm xã hội cho người ung thư có được hưởng một lần hay không?

Câu hỏi về vấn đề bảo hiểm xã hội cho người ung thư: “Bác tôi năm nay 45 tuổi, đóng BHXH được 22 năm. Gần đây, bác được chẩn đoán bị ung thư dạ dày giai đoạn 1. Hiện tại, bác đã nghỉ việc và có hoàn cảnh rất khó khăn, trường hợp của bác có thể làm thủ tục xin hưởng BHXH một lần không?” – bạn Phan Gia Phúc (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM).

bảo hiểm xã hội cho người ung thư

Bảo hiểm xã hội một lần cho người ung thư.

Đại diện BHXH TP HCM trả lời: Theo quy định, những người đang mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ trướng; phong, lao nặng; nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế, khi có yêu cầu sẽ được hưởng BHXH một lần. Thủ tục hưởng BHXH một lần bao gồm: Sổ BHXH, đơn đề nghị hưởng BHXH một lần và trích sao hồ sơ bệnh án của người lao động.

Nguồn: http://nld.com.vn/cong-doan/bi-ung-thu-co-duoc-huong-bhxh-mot-lan-20170313214636648.htm

Xem thêm:

ĐỊA CHỈ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN TẠI ĐÀ NẴNG 20 cách dùng bí đao giảm cân ngay tại nhà chuẩn nhất Xạ trị ung thư tuyến giáp: Mục đích và cách giảm tác dụng phụ hiệu quả CÁC CÁCH NGĂN NGỪA ĐỘT QUỴ VÀO MÙA LẠNH Tự chế 13 mặt nạ trắng da mờ vết thâm mụn tại nhà Giá nấm linh xanh tại Hà Nội là bao nhiêu?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!