Quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng, chăm sóc cây xạ đen

Quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng xạ đen hiện nay vẫn chưa được biết đến rộng rãi mặc dù cây xạ đen được trồng khá phổ biến và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Quy trình trồng cây xạ đen cũng rất nghiêm ngặt

Quy trình trồng cây xạ đen cũng rất nghiêm ngặt

Quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng

Quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng xạ đen không hề đơn giản mà nó cần phải theo đúng quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây một cách khoa học nhằm mục đích đảm bảo đem lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao.

Thứ nhất ở khâu chọn giống thì cần chọn những cành khỏe có chiều dài từ 15 – 17 cm sau đó cắt bớt 2/3 phiến lá rồi mới chấm cây vào thuốc kích rễ và cắm vào giá thể. Cây được đem trồng tại vườn khi rễ cây từ màu trắng chuyển sang màu nâu.

Thứ hai khi trồng thì đất trồng phải tơi xốp, luống phải cao khoảng 20 – 25 cm và có chiều rộng 50cm.

Thứ ba khi trồng cần phải chú ý khoảng cách mỗi cây là 1m x 1m và để nghiêng hom giống 45 độ theo chiều luống . Sau khi trồng cây xong thì cần phủ rơm hoặc bèo lên mặt luống để giữ ẩm cho cây.

Lưu ý trong quá trình trồng cây

Cây xạ đen ít bị sâu bệnh và nó là một loại thảo dược dùng chữa bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, vào mùa thu nên bón thúc cho cây và vun đất để cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.Vì thế muốn phát triển kinh tế nông nghiệp từ cây xạ đen thì chúng ta cần làm theo đúng quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng cây.

Chăm sóc và quản lý vùng trồng cây xạ đen

Cây xạ đen đang ngày càng được trồng phổ biến bởi giá trị kinh tế mà nó đem lại cao hơn rất nhiều trồng lúa và nhiều loại cây khác. Vì vậy mà cây xạ đen đang dần được định hướng trở thành cây trồng chủ lực phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn ở các tỉnh Hòa Bình và các tỉnh lân cận. Chính vì thế mà quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng đang dần trở thành đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học. Để cây xạ đen đạt năng suất cao và chất lượng tốt thì việc chăm sóc và quản lý cây trồng cũng rất quan trọng. Khi cây xạ đen trồng được khoảng 2 năm trở đi thì cần tỉa bớt cành trong tán để cây được thông thoáng và hạn chế sâu bệnh. Trong quá trình chăm sóc cây cần dọn dẹp cỏ và theo dõi tình hình sâu bệnh thường xuyên để tạo điều kiện tốt nhất cho xạ đen phát triển.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!