Chỉ ra nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt

Chỉ ra nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt là chứng bệnh phổ biến và thường xảy ra ở người lớn tuổi. Bệnh thực tế không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt?

Tưởng chừng như là một bệnh lý đơn giản, nhưng viêm đại tràng co thắt tương đối khó hỗ trợ chữa khỏi hoàn toàn, ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn cả tâm lý người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt

Cho đến nay, nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt chính xác là gì vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, một số các yếu tố được cho là nguyên nhân chủ yếu làm tăng nguy cơ mắc bệnh có thể kể đến như: chế độ ăn uống không khoa học, căng thẳng, lo âu,..Các tác nhân này làm giảm số lượng lợi khuẩn trong đường ruột gây ra các co thắt mạnh ở đại tràng, dẫn đến đau bụng dữ dội và rối loạn tiêu hóa.

nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt

Mối quan hệ giữa viêm đại tràng co thắt và não bộ

Theo nghiên cứu, não bộ và đường ruột có mối liên hệ mật thiết với nhau. Và đường ruột với hơn 100 triệu tế bào thần kinh kết nối với não bộ còn được coi là bộ não thứ 2 của con người, đường ruột – cụ thể là lợi khuẩn đường ruột giúp sản xuất vitamin B – thức ăn cho não bộ. Do đó, nếu lợi khuẩn đường ruột thiếu sẽ không cung cấp đủ thức ăn cho não bộ khiến não bộ càng căng thẳng. Đó lại là nguyên nhân dẫn đến lượng lợi khuẩn đường ruột giảm, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, cứ như vậy tạo thành một vòng luẩn quẩn khiến bệnh mãi không khỏi. Nhất là khi người bệnh chỉ hỗ trợ điều trị bằng các thuốc tại chỗ như thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhận tràng…

Bệnh viêm đại tràng co thắt tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống sinh hoạt đảm bảo, hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp để tránh bệnh tái phát và nặng hơn.

Nguồn: news.zing.vn

Xem thêm:

Bồ kết hỗ trợ điều trị vẩy nến da đầu hiệu quả an toàn Diệp hạ châu Đông trùng hạ thảo vàng – Trùng thảo vương Đốt bồ kết xông nhà có tác dụng gì? Trà sơn mật hồng sâm Nấm lim xanh có độc không và tác hại của nấm lim xanh Trung Quốc

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!