Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư hiệu quả

Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư hiệu quả

Tác dụng của cà phê trong việc giúp tập trung trí não, tỉnh táo là vô cùng hiệu quả. Không những thế, cà phê hiện nay còn làm giảm nguy cơ ung thư cho người sử dụng.
cafe giảm nguy cơ ung thư

Uống cafe hàng ngày mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ

  1. Cà phê đánh thức não bộ

Đa số những người uống cà phê biết rằng cà phê giúp họ tỉnh táo, đó là bởi nó “đánh thức” bộ não của bạn.

Cà phê có thể chặn các kích thích dẫn đến những cảm giác buồn ngủ và kích hoạt não của bạn. Bằng cách này, não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, do đó bạn sẽ làm việc có năng suất hơn, suy nghĩ nhanh hơn và đưa ra quyết định tốt hơn. Uống cafe hàng ngày mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

Một điều thú vị nữa mà ta nên biết là nhiều nhà tư tưởng nổi tiếng đều là những người nghiện cà phê như: Benjamin Franklin, Teddy Roosevelt…

  1. Người uống cà phê sống lâu

Tờ báo New York Times đưa ra kết quả của một nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê sống lâu hơn những người không uống. Theo nghiên cứu mới đây được tiến hành với hơn 200.000 cá nhân trong 30 năm với việc đánh giá mối quan hệ của họ với cà phê và tỷ lệ tử vong.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những người uống từ 3-5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn do đột quỵ, các bệnh thần kinh, các bệnh tim mạch, tiểu đường và thậm chí là tự tử.

  1. Cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo

Trong cà phê có chất chống oxy hoá, thậm chí chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn sôcôla và quả mọng. Vì vậy nó giúp trì hoãn dấu hiệu của tuổi già và tốt cho tình trạng sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu  mới đây cho thấy những người uống cà phê có giảm nguy cơ ung thư ganung thư đại trực tràng so với những người không uống do hàm lượng cao chất chống oxy hoá, làm giảm viêm.

cafe giảm nguy cơ ung thư

Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư rất tốt

 

Cũng một nghiên cứu khác được tiến hành tại Viện Ung thư Dana Farber, Hoa Kỳ cho thấy cần uống khoảng 4 tách cà phê một ngày để giảm nguy ung thư phát triển và khả năng tái xuất hiện.

  1. Cà phê tăng năng lượng

Cà phê cũng đã được chứng minh là giúp vận động viên có khả năng tập luyện chương trình đào tạo lâu hơn và khó hơn. Sau khi uống cà phê, hiệu suất trung bình được cải thiện lên tới 12%.

  1. Nó cũng làm giảm căng thẳng

Cà phê cũng là thuốc giảm căng thẳng, như các nghiên cứu gần đây đã chứng minh. Nó không chỉ tăng năng lượng của bạn, mà còn làm giảm căng thẳng và làm dịu cảm xúc, giúp bạn giữ bình tĩnh và có những quyết định đúng đắn hơn.

  1. Răng chắc

Tất cả mọi người đều biết rằng cà phê làm ố răng và ngả màu, nhưng ít người biết rằng cà phê làm cho răng khỏe và chắc hơn.

Cà phê cũng làm giảm viêm lợi, bảo vệ răng bạn khỏi bệnh nha chu, cũng như nhiều bệnh về lợi. Đồng thời, nó không làm hỏng lớp bảo vệ của men trên răng của bạn như các loại đồ uống khác như soda, nước ngọt…

Nguồn:http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/giam-nguy-co-ung-thu-rang-chac-nho-ca-phe-363515.html

Xem thêm:

Link ba kích tím Giá bán chè dây bao nhiêu tiền 1kg Dây mối có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, hạ nhiệt Video công dụng của dây thìa canh Hướng dẫn sử dụng chè dây đúng cách Hình ảnh nấm lim xanh rừng giải đáp nấm lim xanh có tác dụng gì?

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!