Tác dụng của lá xạ vàng chữa bệnh gan. Cách sử dụng xạ vàng tại nhà

Tác dụng của lá xạ vàng chữa bệnh gan chắc hẳn không phải ai cũng biết.  Ngoài ra đây còn là một loại cây thuốc có rất nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về loại cây thuốc quý này và cách sử dụng lá xạ vàng tại nhà để chữa bệnh.

TÁC DỤNG CỦA LÁ XẠ VÀNG CHỮA BỆNH GAN

Cây xạ vàng – một cây thuốc quý chữa bệnh gan

Tác dụng của lá xạ vàng chữa bệnh gan, bên cạnh đó chúng còn có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh khác như nở ngứa, mụn nhọt, các bệnh viêm gan A, B cấp và mãn tính. Đặc biệt chúng còn tham gia vào hỗ trợ điều trị và làm ức chế tế bào ung thư trong bệnh ung thư gan. Ngoài ra, lá cây xạ vàng còn có thể giúp tiêu độc, thanh nhiệt, hành thủy, điều hòa hoạt huyết và lưu thông máu, rất tốt cho những người nghiện rượu, bia.

Cây xạ vàng có tác dụng chữa bệnh gan hiệu quả

Cây xạ vàng có tác dụng chữa bệnh gan hiệu quả

Đặc điểm của cây xạ vàng

Tác dụng của lá cây xạ vàng chữa bệnh gan nhưng đặc điểm của cây xạ vàng như thế nào không phải ai cũng có thể nhận biết. Về đặc điểm, cây xạ vàng là một loại cây thuốc sống ở vùng nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở các vùng đồi núi như Hòa Bình, vườn quốc gia Ba Vì Hà Tây, vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình. Đặc điểm của cây xạ vàng, chúng là một loại cây thuộc dòng họ xạ, có thân xốp, thân cây tròn và toàn thân màu vàng, có lông. Cây xạ vàng được người dân tộc phát hiện, đem sắc uống thì có vị mát và thơm.

CÁCH SỬ DỤNG CÂY XẠ VÀNG TẠI NHÀ

Tác dụng của lá cây xạ vàng chữa bệnh gan mọi người đã biết như trên, vậy còn cách sử dụng cây xạ vàng tại nhà như thế nào?

Cách sử dụng cây xạ vàng hay nói cách khác là cách chế biến lá xạ vàng, bạn chỉ cần mua lá và thân xạ vàng đem rửa sạch, sau đó phơi khô và đun nước uống hàng ngày.

Liều lượng cho mỗi lần sắc thuốc là 100g, thời gian sắc thuốc khoảng 10 – 15 phút, đem ra chắt là có thể uống được. Thuốc lá cây xạ đen rất thơm và mát, không gây tác dụng phụ nên bạn có thể sắc thuốc lá xạ vàng uống hàng ngày, bạn sẽ thấy được công dụng của lá xạ vàng thật tuyệt vời!

Trên đây là một số thông tin về tác dụng của lá cây xạ vàng chữa gan và cách sử dụng cây xạ vàng tại nhà. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!