Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Cuộc sống của cậu bé bị ung thư máu

Cuộc sống của cậu bé bị ung thư máu

Cuộc sống vốn đã chẳng dễ dàng với những người dân nghèo, ấy vậy mà họ còn bị ung thư máu, lại khiến cho cuộc sống của họ càng trở nên vất vả và đau thương hơn.

Theo chân các bác sĩ tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu trung ương chúng tôi gặp được gia đình em Vũ Đức Điệp (15 tuổi), bệnh nhân ung thư máu cấp tính. Được biết để được nhìn thấy em mỗi ngày, bố mẹ em đang tất tả tìm người để bán ruộng, bán nhà, vay mượn người thân, hàng xóm nhưng niềm hy vọng thật nhỏ nhoi trong lúc này, dù là một phiếu ăn miễn phí ở bệnh viện đều rất đáng quý.

Cuộc sống của những bệnh nhân nghèo khổ(ảnh minh họa)

Cuộc sống của những bệnh nhân nghèo khổ (ảnh minh họa)

Tình trạng bệnh của em Vũ Đức Điệp không khả quan khi mà cơ thể của em càng trở nên gầy gò, yếu ớt vì chứng đau đầu, nhức mỏi chân tay hành hạ. Thấy chúng tôi, Điệp cố gắng ngồi dậy nói chuyện nhưng chỉ được hai ba câu em lại nhíu mày vì cơn đau kéo đến. Nhìn em rơm rớm nước mắt nói chỉ muốn về nhà để thi học kỳ, được chơi với các bạn, để trông em giúp đỡ bố mẹ. Bố của bé Điệp là anh Vũ Văn Thông, 39 tuổi, sức khỏe yếu, bị bệnh gan 5 năm nay. Mẹ của Điệp, chị Mai Thị Ninh (33 tuổi) ở nhà chăm sóc 3 con nên tiền công anh Thông đi làm thuê chặt gỗ, làm nương, rẫy chỉ đủ ăn.

Cuộc sống của bênh nhân ung thư máu (ảnh minh họa)

Cuộc sống của bệnh nhân ung thư máu (ảnh minh họa)

Từ khi con trai bị căn bệnh hiểm nghèo này, bố mẹ của em đã phải chuyển nhượng 2 sào ruộng nhưng số tiền ấy vẫn không thể đủ để làm thủ tục bảo hiểm cho em. Theo như quy định, khi khám bệnh ở Bệnh viện Văn Yên (Yên Bái) nếu bệnh nặng cần chuyển viện thì phải có bệnh nhân, bệnh án đầy đủ. Nhưng do thiếu hiểu biết nên vợ chồng anh Thông, chị Ninh đưa con đến BV Huyết học để khám và không có giấy chuyển viện. Vì thế mà, họ đã gặp khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục bảo hiểm y tế.

Theo như Bác sĩ Mai Lan, Trưởng khoa Nhi cho biết, trường hợp ung thư của em Điệp hết sức khó khăn, lại trục trặc trong giấy tờ chuyển viện, nếu truyền hóa chất mà không giải quyết được các thủ tục đó thì chi phí sẽ là 30-40 triệu đồng/tháng.

Những bệnh nhân bị ung thư máu không những chỉ phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo mà họ và gia đình của mình đang phải ngày đêm lo lắng làm sao đủ viện phí chữa trị cho người thân của mình.

 Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tam-long-vang/753143/cau-be-ung-thu-mau-va-mo-uoc-duoc-thi-hoc-ky

Xem thêm:

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!