Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Sản phẩm cho trẻ em Johnson & Johnson bị nghi chứa chất gây ung thư

Sản phẩm cho trẻ em Johnson & Johnson bị nghi chứa chất gây ung thư

Dòng sản phẩm Baby Shampoo nổi tiếng trên toàn thế giới của Johnson & Johnson bị cáo buộc chứa chất gây ung thư quaternium-15.

Baby Shampoo chứa các chất gây ung thư nào?

Một dòng sản phẩm của Johnson & Johnson đang rất nổi tiếng và phổ biến trên thế giới đó là sản phẩm Baby Shampoo nằm trong dòng sản phẩm chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, theo thông tin từ Tổ chức hoạt động y tế và môi trường The Campaign for Safe Cosmetics (CSC) của Mỹ, trong sản phẩm Baby Shampoo vẫn tồn tại 2 chất hóa học gây hại cho sức khỏe.

chứa chất gây ung thư

Nghi ngờ sản phẩm Johnson & Johnson chứa chất gây ung thư

Chất bảo quản Quaternium-15 là chất được tìm thấy trong loại dầu gội chủ lực của Johnson & Johnson dành cho trẻ em có tác dụng diệt khuẩn bằng cách giải phóng formaldehyde. Tuy nhiên, Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ và Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) đã liệt formaldehyde vào danh sách các chất có khả năng gây ung thư ở người. Ngoài ra, nó còn có thể gây kích ứng da gây mắc viêm da cơ địa, thậm chí còn gây ung thư da mắt và hệ hô hấp, theo Reuters. Hóa chất thứ hai được tìm thấy là 1,4-dioxane, cũng nằm trong danh sách tác nhân gây ung thư. Đây là sản phẩm phụ của quá trình biến hóa chất thành dễ hòa tan và dịu nhẹ hơn cho da. Lisa Archer, Giám đốc Tổ chức hoạt động y tế và môi trường The Campaign for Safe Cosmetics – Mỹ cho hay, ở một số nước quaternium-15 và 1,4-dioxane đều bị cấm trong các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cho người. Johnson & Johnson có khả năng loại bỏ 2 chất độc trên trong mọi sản phẩm của họ nhưng lại không làm.

chứa chất gây ung htuw 2

Quaternium-15 là chất gây ung thư

Johnson & Johnson không biết hay cố ý “ngó lơ” các chất gây ung thư

Trước đó, mặt hàng Baby Shampoo của Johnson & Johnson cũng đã bị những cáo buộc tương tự trong một báo cáo của CSC. Không chỉ riêng sản phẩm của Johnson & Johnson, trong nhiều sản phẩm dầu gội và sữa tắm cho trẻ em khác, các chuyên gia cũng tìm thấy quaternium-15 và 1,4-dioxane. Các mặt hàng này gồm Johnson & Johnson’s Baby Shampoo, Oatmeal Baby Wash, Moisture Care Baby Wash và Aveeno Baby Soothing Relief Creamy Wash.

Đại diện của tổ chức này, Giám đốc Archer cho biết họ đã gặp gỡ Johnson & Johnson 3 lần để yêu cầu loại bỏ 2 chất độc trên khỏi các sản phẩm của hãng. Tập đoàn Johnson & Johnson cũng đã có những thay đổi tích cực về sản phẩm. Cụ thể như họ tung ra dòng sản phẩm Johnson’s Naturals không có chất 1,4-dioxane và bỏ các chất độc trên trong Baby Shampoo tại một số thị trường.

CSC đã xác nhận sản phẩm Baby Shampoo bán tại 8 nước như Anh, Đan Mạch, Nam Phi… không chứa chất độc hại trong một khảo sát mới nhất. Tuy nhiên, trong mẫu dầu gội cùng loại ở Mỹ, Canada, Trung Quốc, Indonesia, Úc vẫn phát hiện ra chất Quaternium-15 và 1,4-dioxane. “Điều này chứng tỏ Johnson & Johnson có khả năng loại bỏ 2 chất độc trên trong mọi sản phẩm của họ nhưng lại không làm. Tất cả trẻ em trên toàn thế giới đều có quyền được sử dụng những sản phẩm an toàn”, Reuters dẫn lời bà Archer nói.

Trước những thông tin được đưa ra, Johnson & Johnson cũng đã khẳng định sẽ dần dần loại bỏ những chất gây hại cho sức khỏe ra khỏi sản phẩm của họ. Johnson & Johnson cũng thừa nhận có lo ngại về formaldehyde mặc dù họ vẫn khẳng định sản phẩm của họ an toàn và tuân theo các quy định quốc tế. Do đó, hãng này tuyên bố đã cố gắng giảm số lượng sản phẩm chứa chất bảo quản thải ra formaldehyde đến 33% trên phạm vi toàn cầu và hơn 60% tại Mỹ.

Cơ thể của trẻ nhỏ còn chưa hoàn thiện nên sức đề kháng còn rất yếu, đặc biệt là da trẻ rất nhạy cảm, cha mẹ cần lưu ý tới những vấn đề chăm sóc da cho bé. Do đó, khi lựa chọn các sản phẩm cho trẻ cha mẹ nên lưu ý tránh những sản phẩm nghi ngờ có chứa chất gây ung thư, độc hại cho trẻ.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!