Cháu nhẫn tâm giành nhà cửa với người ông bị ung thư

Cháu nhẫn tâm giành nhà cửa với người ông bị ung thư

Người đàn ông mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng vẫn phải ra tòa để đi kiện tụng. Với tuổi già còn chút sức lực cuối cùng, ai cũng thở dài thương thay cho số phận ông.

Biết ông đang bị ung thư, người cháu bị đâm đơn kiện , cố tìm mọi cách để câu giờ vì biết dù thế nào thì mình cũng không thể thắng được kiện.  Ông Q. và người em gái, đều đã ở tuổi thất thập, ôm chầm lấy nhau mừng mừng tủi tủi. Sau gần bảy năm đeo đuổi kiện tụng, anh em ông đã thắng kiện sơ thẩm. Tin tưởng người cháu, năm 2000 ông dành dụm  mua được một căn nhà ở quận 11 (TP.HCM). Vì ông không có gia đình riêng, mà người cháu hứa sẽ chăm sóc ông khi đau ốm, năm 2003 ông Q. làm di chúc (có công chứng) cho người cháu căn nhà.

ung thư

Hết lần này đến lần khác người cháu đều kháng cáo và những người liên quan đều vắng mặt.

Nhưng khi ông đổ bệnh ung thư thận người cháu bắt đầu quay mặt. Có nhà, người cháu không chăm sóc ông nữa. Uất ức, ông ra phòng công chứng hủy tờ di chúc. Nhưng chuyện không hề đơn giản. Người cháu cương quyết không trả nhà, dọn đi. Vì vậy, năm 2007, ông Q. đã khởi kiện ra TAND quận 11 để đòi lại nhà. Sau đó, vụ kiện được chuyển lên TAND TP giải quyết theo thẩm quyền vì người cháu liệt kê hàng loạt người em đang cư trú ở nước ngoài, cho rằng có liên quan trong vụ án. Vừa đeo đuổi vụ kiện, vừa bị ung thư hành hạ. Người đàn ông tuổi đã ngoài thất thập. Thời gian này em gái ông đã phải bán nhà riêng lấy tiền chữa bệnh cho ông và nuôi mẹ. Thương em, ông lập hợp đồng tặng cho em căn nhà. Với tư cách là chủ mới, em gái ông nộp đơn khởi kiện đòi nhà. Lúc này, người cháu phản tố đòi 23 lượng vàng chi phí sửa nhà và đòi anh em ông Q. phải trả 40 lượng vàng gọi là “chi phí mai táng” cho cha ông Q. (cũng chính là ông ngoại của người cháu).

Tưởng kiện tụng được một cách dễ dàng. Nhưng hết lần này đến lần khác người cháu đều kháng cáo và những người liên quan đều vắng mặt. Người cháu cố tình kéo dài thời gian cho ông bị bệnh ung thư càng ngày nặng thêm. Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM nhận định em gái ông Q. là chủ hợp pháp của căn nhà nên tuyên buộc người cháu phải trả lại. Tòa chỉ chấp nhận khoản chi phí sửa chữa nhà hơn 130 triệu đồng theo kết luận giám định. Đặc biệt, tòa bác yêu cầu đòi “mai táng phí 40 lượng vàng” vì không hợp đạo lý và cũng không có chứng từ gì chứng minh. HĐXX phải tạm hoãn phiên tòa, cho một thời hạn để người cháu cung cấp chứng cứ. Đối với vụ kiện tranh chấp nhà cửa cứ kéo dài khiến vị thẩm phán chủ tọa ngao ngán thốt lên với tôi: “Hơn ai hết, HĐXX mong muốn nhanh chóng giải quyết vụ việc để hai bên ổn định cuộc sống, tinh thần. Dù vậy, phía người cháu không hợp tác, gây khó khăn cho công tác xét xử”. Sau khi hoãn xử, vị chủ tọa đã nán lại động viên anh em ông Q. thông cảm cho kết quả không ai mong muốn này.

Gần đất xa trời, Ông lại mang trong mình căn bệnh ung thư, con cháu trong nhà bạc bẽo với mình như vậy khiến ông vừa kể,vừa rơm rớm nước mắt khiến mọi người không khỏi xót xa.

Nguồn: http://plo.vn/phap-luat/noi-dau-cua-ong-gia-ung-thu-tuoi-that-thap-631736.html

Xem thêm:

Hướng dẫn 8 cách trị tàn nhang bằng trứng gà chi tiết từng bước Trào ngược dạ dày ở trẻ em: Nguyên nhân, cách khắc phục Người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì và kiêng gì? Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi đơn giản không lo chi phí Tại sao trào ngược dạ dày gây viêm họng? Cần làm gì? Cách sắc nấm lim xanh rừng hướng dẫn nấm lim xanh cách sử dụng

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!