Nấm lim xanh Sơn Động: Đặc điểm, tác dụng của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh Sơn Động: Đặc điểm, tác dụng của nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh Sơn Động là gì? Đặc điểm nhận biết của nấm lim xanh Sơn Động. Chất lượng của nấm lim Sơn Động tương tự nấm lim xanh rừng tự nhiên. Nghiên cứu khoa học của Bác sỹ Kerry Martain khẳng định tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư, bệnh về gan, bệnh gout, tiểu đường, tai biến mạch máu não.

Nấm lim xanh Sơn Động tỉnh Bắc Giang là một trong những địa điểm thu hái nấm lim xanh rừng tự nhiên đạt chất lượng cao. Sơn Động là huyện miền núi xa nhất của tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội gần 200km. Tại các cánh rừng già Sơn Động, nấm lim xanh rừng được người dân thu hái và chế biến làm thuốc từ lâu đời.

Nấm lim Sơn Động có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim Sơn Động có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim xanh Sơn Động là gì?

Nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên giúp bạn hạn chế mua phải nấm lim giả hay nấm lim nuôi trồng. Nấm lim nuôi trồng có thành phần dược chất không tốt như nấm lim rừng. Ngoài ra, việc sử dụng nấm lim giả không những không giúp tình trạng bệnh thuyên giảm mà còn gây ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Đặc điểm nhận biết của nấm lim xanh Sơn Động

Đặc điểm của nấm lim xanh Sơn Động là đặc điểm nhận biết chung của nấm lim xanh rừng tự nhiên. Có thể nhận biết nấm lim xanh rừng qua các đặc điểm sau để phân biệt với nấm lim xanh tự trồng:

 • Nấm lim rừng không đồng nhất về kích thước như nấm lim xanh trồng.
 • Nấm lim xanh rừng chân ngắn, mũ dày, trông mập mạp. Nấm lim tự nhiên phơi khô khi bóp rất cứng cáp và chắc chắn.
 • Khi quan sát thấy, phần gốc của nấm thật còn dính phần vỏ gỗ lim.
 • Nấm có màu nâu hoặc nâu vàng tự nhiên.
 • Tùy vào độ tuổi nấm sẽ có kích thước mũ nấm khác nhau. Nấm lim xanh 1 năm tuổi có kích thước mũ nấm khoảng 7 – 9 cm.
 • Nấm lim xanh rừng có vị đắng. Chỉ cần ngồi trước nấm lim thật chừng 3 phút, bạn sẽ có cảm giác ngăm đắng ở cuống họng.

Nấm lim xanh Sơn Động mọc ở đâu?

Nấm lim xanh Sơn Động là loại nấm được thu hái từ những cánh rừng già thuộc huyện miền núi Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Nhằm tận dụng tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng miền núi, huyện Sơn Động đã liên kết với Viện Di truyền nông nghiệp triển khai mô hình trồng nấm lim xanh từ năm 2015. Tuy nhiên, chất lượng của nấm lim xanh rừng tự nhiên vẫn đảm bảo hơn nấm lim xanh tự trồng.

Ngoài tỉnh Bắc Giang, nấm lim xanh còn mọc nhiều trong rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Nấm lim xanh chỉ mọc trên những thân cây lim đã chết tại nơi có khí hậu lạnh. Người thu hái phải lặn lội vào trong những cánh rừng nguyên sinh tìm kiếm nấm lim xanh rừng tự nhiên tiên phước rất khó khăn.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có dược chất tốt hơn nấm lim xanh tự trồng

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có dược chất tốt hơn nấm lim xanh tự trồng

Xem thêm: Nấm lim xanh – phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh – Dân Trí

Tác dụng của nấm lim xanh Sơn Động

Tác dụng của nấm lim xanh Sơn Động tự nhiên tương đương với các loại nấm lim xanh rừng được thu hoạch ở những nơi khác. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh nấm lim xanh có tác dụng chữa các bệnh về gan, bệnh ung thư, bệnh tai biến mạch máu não, bệnh gout và một số loại bệnh lý khác.

Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS. Đỗ Tất Lợi cũng khẳng định công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh. ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết nấm lim xanh là một vị thuốc đã sử dụng trên 2.000 năm, được người xưa coi là thượng phẩm.

Nghiên cứu y học về tác dụng của nấm lim xanh

Bác sĩ Kerry Martain (Mỹ) và các cộng sự đã đạt hiệu quả khả quan khi sử dụng nấm lim xanh làm thuốc chữa ung thư. Nghiên cứu được tiến hành đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư liệu trình 30 ngày. Hai nhóm bệnh nhân này mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả cho thấy, nấm lim xanh kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư.

Thành phần dược chất trong nấm có khoảng 200 dược chất, khoáng chất và vitamin các loại. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất này có tác dụng khiến cơ thể khỏe mạnh. Chúng còn điều trị một số bệnh mà hiện nay vẫn chưa có phương pháp hữu hiệu.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì?

Nấm lim xanh có thành phần dược chất quý như: polysaccharides, triterpenes và Germanium… có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn mạnh mẽ các tế bào ung thư phát triển. Nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch. Từ đó cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào, tiêu diệt ung thư. Kiên trì sử dụng nấm điều trị có hiệu quả nhiều bệnh ung thư, bệnh lý. Người khỏe mạnh sử dụng nấm lim xanh giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng cơ thể.

Nấm lim xanh có tác dụng tiêu biểu nhất là điều trị các bệnh ung thư sau:

 • Bệnh ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư lưỡi, ung thư dạ dày, ung thư thực quản.
 • Bệnh ung thư nội tạng: Ung thư phổi, gan, thận, tụy, tuyến giáp.
 • Bệnh ung thư hệ sinh dục: Ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư dương vật.
 • Bệnh ung thư khác: Ung thư máu, ung thư xương, ung thư da.

Ngoài ra, nấm lim xanh chữa các bệnh về gan và bệnh lý khác, bồi bổ sơ thể:

 • Chữa các bệnh về gan và giải độc gan: Các bệnh viêm gan A, viêm gan B, C… gan nhiễm mỡ, ung thư gan, suy nhược chức năng gan.
 • Chữa bệnh gout, tiểu đường, máu nhiễm mỡ.
 • Chữa bệnh tai biến mạch máu não: ổn định huyết áp, lưu thông máu và bổ máu.
 • Khôi phục tình trạng cơ thể sau đột quỵ.
 • Chữa mất ngủ, suy nhược cơ thể.
 • Làm đẹp da, giảm cân.

Xem thêm:

Xem thêm: Tác dụng phụ của nấm lim và triệu chứng khi uống nấm lim xanh ra sao?

Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư hình ảnh nấm lim xanh rừng

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!