Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú

Các nghiên cứu đã chỉ ra chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới ung thư vú ở phụ nữ. Những phụ nữ trẻ có chế độ ăn nghèo nàn có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nhóm còn lại.

Một nghiên cứu có tên “Nghiên cứu sức khỏe y tá II” đã theo dõi dữ liệu từ hơn 45 ngàn phụ nữ. Những người tham gia khảo sát này phải hoàn thành bảng hỏi về tần suất sử dụng thực phẩm trong chế độ ăn ở tuổi vị thành niên và đầu lứa tuổi trưởng thành và được theo dõi trong 22 năm. Nhóm nghiên cứu đã chia các chế độ ăn theo điểm số viêm, dựa trên phương pháp liên kết chế độ ăn với các chỉ báo viêm trong máu.

Theo tác giả của nghiên cứu trên Karin Michels  – Trường Y tế công cộng Fielding ở Los Angeles, Mỹ cho biết: Chế độ ăn nhiều đường, carbohydrate tinh chế có liên quan với tăng mức độ chỉ báo viêm trong máu. So với những phụ nữ có chế độ ăn với điểm số viêm thấp, những người nằm trong nhóm có chế độ ăn với điểm số viêm cao nhất khi ở tuổi vị thành niên tăng 35% nguy cơ ung thư vú trước khi mãn kinh. Những người nằm trong nhóm có điểm số viêm cao nhất khi ở đầu tuổi trưởng thành cũng tăng 41% nguy cơ.

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng điểm số viên và tỉ lệ ung thư vú nói chung hoặc ung thư vú tái phát sau mãn kinh là không liên quan tới nhau. Trong thời gian theo dõi, 870 trong số những phụ nữ hoàn thành bảng câu hỏi về chế độ dinh dưỡng cho người ung thư vú tiền mãn kinh và 490 người được chẩn đoán ung thư vú sau mãn kinh. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo phụ nữ nên thực hiện chế độ ăn lành mạnh, ăn nhiều thịt gà và cá thay cho thịt đỏ, carbohydrate phức hợp, tăng cường rau xanh, hoa quả đồng thời hạn chế đồ uống có đường.

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Che-do-an-ngheo-nan-lam-tang-nguy-co-ung-thu-vu-som/443003210/248/

Xem thêm:

Top 7 vòng đeo chống xuất tinh sớm cho nam giới được ưa chuộng nhất Ợ chua sau khi ăn là hiện tượng gì? Cách điều trị và những lưu ý cho người bị bệnh lý này Tinh trùng đông đặc là biểu hiện của bệnh lý gì? Tìm hiểu cách chữa trị tốt nhất cho cánh mày râu Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì tốt cho cơ thể? Top 7 sản phẩm nên dùng Bà bầu bị ợ chua nóng cổ – Những nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!