Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Cây lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh gì? Cà gai leo xạ đen chữa được những bệnh gì? Cách sử dụng cây xạ đen khô

Cà gai leo xạ đen chữa được những bệnh gì? Cách sử dụng cây xạ đen khô

Cà gai leo xạ đen chữa được bệnh gì? Thực tế qua các nghiên cứu y học và nhiều thực nghiệm lâm sàng đã chứng minh thành phần cây cà gai leo xạ đen giúp chữa trị và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Cà gai leo là một thực vật hoang dại. Cây cà gai leo thuộc họ cà, chúng có chiều dài khoảng một mét. Cây được phân thành nhiều cành, phủ lông hình sao và đặc biệt chúng có rất nhiều gai cong màu vàng. Tên khoa học là Solanum Procumbens Lour hoặc Solanum Hainanense.

Hình ảnh của cây cà gai leo chữa bệnh

Hình ảnh của cây cà gai leo chữa bệnh

Cà gai leo xạ đen chữa được những bệnh gì?

Cà gai leo là một loại thực vật quý hiếm, ngay từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng chúng như một loại cây chữa bệnh rất hiệu quả. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh thành phần cây cà gai leo xạ đen giúp chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Xơ gan, ung thư gan, viêm gan… Bởi vây, cây cà gai leo ngày càng được tin dùng và tìm kiếm nhiều hơn.

Ngoài  tác dụng trên thì chúng cũng còn một số công dụng chữa bệnh khác. Nổi bật trong đó là chữa đau lưng, nhức mỏi, chữa chứng ho gà, suyễn, làm giải rượu, ho do viêm họng, rắn cắn, cảm cúm, bệnh dị ứng. Đặc biệt cây cà gai leo còn chữa phong thấp vô cùng hiệu quả. 

Với những ưu điểm và tác dụng chữa được bách bệnh như trên. Hiện nay cây cà gai leo đang được các nhà khoa học nghiên cứu để phát triển.

Cách sử dụng cây xạ đen khô

Việc sử dụng cây xạ đen khô có nhiều cách, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng loại thảo dược này. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều độc giả gửi về cho chúng tôi. Vậy sử dụng cây xạ đen khô như thế nào để có hiệu quả nhất?

Bạn có thể dử dụng cây xạ đen khô bằng cách sắc giống như các loại nước lá thông thường. Tuy nhiên cần chú ý đến liều dùng sao cho phù hợp với độ tuổi và thể trạng sức khỏe.

Cách sử dụng cây xạ đen điều trị bệnh ung thư theo tỉ lệ sau: 25g thân xạ đen đun cùng 1,5 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút hoặc bạn có thể sử dụng hãm như trà tươi trong thời gian 30 phút. Sử dụng hàng ngày để có tác dụng hiệu quả.

Ngoài cách sử dụng trên có thể dùng 16 – 20g rễ hay thân lá ở dạng viên, cao lỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giã nát cây tươi, chiết nước uống, dùng bã để đắp. Cao lỏng cà gai leo để ngậm trị viêm quanh răng, viêm lợi.

Ngoài ra, cây xạ đen còn giúp giải rượu rất tốt. Bạn có thể làm theo cách sau: Dùng 100g cà gai leo khô sắc cùng với 400 ml nước, đun sôi cho đến khi cô còn 150 ml. Có thể uống nước khi còn ấm. Lưu ý sử dụng hết trong ngày, có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh.

Việc chế biến cây cà gai leo xạ đen cần đúng cách, sử dụng và dùng không đúng liều lượng làm giảm các dược tính có trong cây xạ đen. Từ đó hiệu quả chữa bệnh không cao. Người bệnh nên kiên trì sử dụng nước sắc lá xạ đen.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DS Lâm

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!