Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Hoang mang khi nhiễm khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Hoang mang khi nhiễm khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Khi phát hiện nhiễm khuẩn HP gây ung thư dạ dày nhiều người đã rất hoang mang, lo sợ nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lo lắng bởi nếu điều trị sớm, khuẩn HP có thể được loại bỏ hoàn toàn.

Câu hỏi:

“Năm nay tôi 40 tuổi, cách đây không lâu tôi có đi khám và phát hiện nhiễm vi khuẩn HP. Theo tôi được biết, vi khuẩn này là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày nên tôi rất lo lắng. Xin hỏi bác sỹ, có thể loại bỏ được vi khuẩn HP hoàn toàn không và phải điều trị trong bao lâu? Bệnh có truyền nhiễm không? Xin cảm ơn bác sỹ!” (Thu)

ung thư dạ dày

Có thể loại bỏ hoàn toàn khuẩn HP gây ung thư dạ dày nếu điều trị sớm

Trả lời:

Những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày như nhiễm khuẩn HP (Helicobacter Pylory), chế độ ăn uống không khoa học, gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư dạ dày, polyp dạ dày, viêm dạ dày, nghiện thuốc lá, rượu bia,…

Tuy nhiên, yếu tố nguy cơ chưa chắc đã là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Một người có thể hội tụ nhiều yếu tố nguy cơ nhưng không đồng nghĩa sẽ mắc bệnh. Ngược lại, có những trường hợp người bệnh bị ung thư dạ dày mà không có yếu tố nguy cơ nào.

Để chẩn đoán bệnh ở dạ dày và xác định tình trạng nhiễm HP, tốt nhất bạn nên thực hiện nội soi dạ dày kết hợp với sinh thiết trong trường hợp cần thiết. Thông thường, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị HP nếu có kèm viêm – loét dạ dày. Nếu phát hiện nhiễm khuẩn HP và điều trị sớm bằng phác đồ phối hợp kháng sinh và thuốc điều trị viêm – loét dạ dày chỉ trong 2 tuần có thể tiêu diệt hết khuẩn HP và nếu bị viêm – loét dạ dày cần thêm 4 tuần điều trị nữa.

Vi khuẩn HP có khả năng lây lan qua đường ăn uống nên nguy cơ tái nhiễm rất cao. Để phòng tránh tái phát sau điều trị, người bệnh cần vệ sinh chén bát sạch sẽ và không dùng chung muỗng, đũa, ly… với người khác khi ăn uống.

Nguồn báo:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/lam-gi-khi-phat-hien-nhiem-khuan-hp-gay-ung-thu-da-day-3360772.html

Xem thêm:

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa:
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!