Dược, mỹ phẩm chứa chất nghi gây ung thư

Dược, mỹ phẩm chứa chất nghi gây ung thư

Cục quản lý Dược đã kiểm tra 400 loại dược, mỹ phẩm chứa chất nghi gây ung thư và đã có những hành động để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Các cơ sở y tế các tỉnh, thành đã được cục quản lý dược gửi công văn yêu cầu thông báo về thông tin về thuốc, mỹ phẩm chứa paraben đến các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược mỹ phẩm tại địa phương; đồng thời, Trung tâm Quốc gia về Thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc được yêu cầu thu thập, cung cấp các thông tin và gửi về Cục để xem xét, đánh giá các dữ liệu nghiên cứu lâm sàng có liên quan đến paraben.

chất nghi gây ung thư

Sản phẩm trị ho Humex chứa parapen – chất nghi gây ung thư

Cục quản lý dược cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất dược, mỹ phẩm chủ động nghiên cứu để giảm nồng độ paraben trong sản phẩm hoặc hạn chế sử dụng chất bảo quản hóa học bằng cách ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo quản vật lý và không hóa học.

Trước đó, báo Le Monde của Pháp đã đưa thông tin về những sản phẩm thuốc, mỹ phẩm chứa paraben, trong đó có nhiều sản phẩm hiện đang được xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Theo thông tin cục quản lý Dược cho biết, paraben là một chất thường được dùng làm chất bảo quản bởi nó có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm, ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất làm giảm hiệu quả thuốc, mỹ phẩm.

chất nghi gây ung thư

Parapen là chất bảo quản có khả năng gây ung thư

Đứng trước nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng các sản phẩm chứa paraben, cơ quan Quản lý dược của Pháp đã thành lập một chuyên gia để nghiên cứu các dẫn xuất paraben tồn tại trong sản phẩm dùng hàng ngày và xem xét về nguy cơ đối với khả năng sinh sản của nam giới. Các nước khác trong liên minh châu u và tổ chức dược phẩm châu u đang chờ kết quả nghiên cứu này để đưa ra quyết định tiếp theo.

Tuy nhiên, theo thông báo của FDA (Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ) chưa có bằng chứng chứng minh mỹ phẩm có chứa paraben có thể gây hại cho người tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng vẫn tiếp tục nghiên cứu để đánh giá tác hại của chất nghi gây ung thư này đối với sức khỏe.

Trước nghi vấn về chất bảo bảo quản paraben là chất nghi gây ung thư cho người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm có chứa paraben, cục quản lý dược vẫn đang tích cực theo dõi sát sao vấn đề để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Xem thêm : Ung thư thận

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Thi-truong/Canh-bao-thuoc-my-pham-chua-chat-nghi-gay-ung-thu-post3210.gd

 

Xem thêm:

Cây Tỏi Độc Bị viêm loét dạ dày nên kiêng ăn gì Bật mí chế độ dinh dưỡng giúp người đẹp dáng thon sau 1 tuần Cây nghệ vàng Thực phẩm dành cho người bị trào ngược dạ dày thực quản Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Vũng Tàu đảm bảo nấm lim Quảng Nam

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!