Hóa chất gây ung thư vú có trong dầu gội đầu hay không?

Hóa chất gây ung thư vú có trong dầu gội đầu hay không?

Theo một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia đầu ngành về ung thư cho biết mối liên hệ giữa các chất hóa học gây ung thư và nguyên nhân dẫn đến ung thư vú  được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc.
hóa chất gây ung thư vú

Hóa chất gây ung thư vú có trong dầu gội đầu

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố tại Mỹ cho thấy, dù chỉ thấy một hàm lượng nhỏ chất hóa học gây ung thư trong các loại dầu gội và mỹ phẩm. Parabens là tên gọi chung của nhóm chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi nhất trong các mỹ phẩm. Những dạng parabens phổ biến nhất được sử dụng trong mỹ phẩm là methylparaben, propylparaben và butylparaben.

Thông thường trong các sản phẩm chăm sóc tóc, người ta sẽ phối hợp các gốc parabens để giúp làm giảm liều lượng của chất này trong sản phẩm đồng thời tăng khả năng kháng khuẩn và kháng nấm. Loại hóa chất gây ung thư vú này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm như dầu gội đầu, các sản phẩm chăm sóc tóc, kem chống nắng, các dung dịch dưỡng ẩm, làm mềm da, nước cạo râu…

Trong các nghiên cứu mới đây các chuyên gia tin rằng việc tiếp xúc với các loại hóa chất này, đặc biệt là ở giai đoạn dậy thì và mang thai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Parabens có khả năng kích hoạt việc sản xuất nội tiết tố nữ oestrogen cũng như khả năng bắt chước hormone oestradiol tự nhiên. Cả hai loại hormone oestradiol và oestrogen đều có liên quan đến các hóa chất gây ung thư vú và các vấn đề sinh sản.

hóa chất gây ung thư vú

Dùng nhiều dầu gội đầu cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú

Trưởng nhóm của công trình nghiên cứu là Dale Leitman – bác sĩ phụ khoa và nhà sinh học phân tử tại Trường Đại học California – Berkeley, Mỹ cho biết: “Mặc dù parabens được biết đến với khả năng bắt chước các tác dụng tăng trưởng của oestrogen trên các tế bào ung thư vú nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng tác động của nó quá yếu để có thể gây hại. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng khi parabens được kết hợp với các tác nhân khác gây ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào”.

Chuyên gia Y tá Lâm sàng tại Trung Tâm chăm sóc Bệnh ung thư Vú, Catherine Priestley cũng cho biết thêm: “Đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu, cần thực hiện các cuộc nghiên cứu sâu rộng hơn để có thể đưa ra những thông tin đầy đủ về mối liên hệ giữa parabens và ung thư vú. Điều quan trọng mà mỗi người phụ nữ nên nhớ là nên thay đổi một lối sống lành mạnh hơn để có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.”

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201510/nguy-co-mac-ung-thu-vu-tu-hoa-chat-trong-dau-goi-dau-2449938/

Xem thêm:

Nhân sâm Dùng Nhân Sâm Tươi: Mặt Lợi Và Mặt Hại Bán cây chó đẻ răng cưa – diệp hạ châu đảm bảo 100% chất lượng Phèn Chua 25 Phút Vận Động, Sống Thọ Thêm 7 Năm Cây nấm lim xanh rừng Tiên Phước hỗ trợ điều trị ung thư amidan

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!