Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Cây sạ đen có tác dụng gì? Dùng cây xạ đen chữa bệnh ung thư phổi

Cây sạ đen có tác dụng gì? Dùng cây xạ đen chữa bệnh ung thư phổi

Cây sạ đen có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh? Cây sạ đen thật sự có chữa được bệnh ung thư phổi không? Đó là những vấn đề sẽ được giải quyết trong bài viết này.

Cây sạ đen là loại dược liệu phân bố chủ yếu ở các vùng núi thuộc khu vực tỉnh Hòa Bình như: Phú Vinh, Lạc Sơn, Kim Bôi, Phú Cường… Năm 1999 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước của nguyên Giám đốc Học viện Quân y Lê Thế Trung đã tìm ra những hoạt tính có giá trị y học cao của cây sạ đen.

Cây sạ đen có tác dụng gì?

Cây sạ đen có tác dụng gì với sức khỏe con người? Khoa học hiện đại đã công nhận những thành phần dược tính quan trọng của cây sạ đen như Saponin Triterpenoid, Quinone và Flavonoid .. có khả năng giúp bảo vệ sức khỏe con người, chống chọi hiệu quả với bệnh tật

Trong đó Flavonoid là hoạt chất có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, hạn chế hoạt động của các gốc tự do. Flavonoid ngăn ngừa những căn bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn, hỗ trợ điều trị tổn thương gan hiệu quả.

Cây sạ đen có tác dụng gì còn phụ thuộc vào hai thành phần là Saponin Triterpenoid và Quinone Saponi giúp kháng khuẩn, tiêu viêm hiệu quả. Loại dược tính này thường được tìm thấy trong các dược liệu quý như nhân sâm, đinh lăng…

Với lượng saponi trong thành phần cấu thành của mình, cây sạ đen có tác dụng kiểm chế sự phát triển nhanh chóng của các tế bào gây ung thư đặc biệt là ung thư ác tính. Quinone còn giúp hóa lỏng tế bào ung thư hỗ trợ triệt tiêu các tế bào bệnh này.

Lá xạ đen khô

Lá xạ đen khô

Dùng cây xạ đen chữa bệnh ung thư phổi

Cây sạ đen có tác dụng gì trong việc điều trị ung thư phổi? Ung thư phổi xảy ra khi có sự tăng trưởng bất thường của các tế bào ở phổi. Các tế bào ung thư này sẽ phá hủy dần mô phổi, di căn phá hủy các cơ quan xung quanh.

Y học ghi nhận số bệnh nhân chết vì ung thư phổi cao hơn bất kỳ loại bệnh ung thư nào. Thế nhưng y học cổ truyền dân tộc vẫn truyền nhau bài thuốc chữa ung thư phổi từ cây xạ đen được đã được kiểm chứng và giới y học đánh giá rất cao.

Cụ thể:

  • Cây sạ đen: 30g
  • Bán chi liên: 15g
  • Bạch hoa xà thiệt thảo: 30g

Đem sắc với 1,3l nước tinh khiết, đến khi nước cạn khoảng 500ml thì có thể dùng nước thuốc uống chữa bệnh.

Cây sạ đen có tác dụng vô cùng thần kỳ trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm, gan, mật mà đặc biệt nhất là chữa ung thư cực hiệu quả.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!