Trung Quốc: Bắt giữ các quan chức xả chất gây ung thư xuống sông

Trung Quốc: Bắt giữ các quan chức xả chất gây ung thư xuống sông

Lực lượng chức năng Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ 7 lãnh đạo của một doanh nghiệp hoá chất do xả thải trực tiếp chất độc gây ung thư và gây ô nhiễm môi trường xuống một con sông thuộc tỉnh Quảng Tây nước này.

Một vài doanh nghiệp đã bị cáo buộc có liên quan đến việc xả trực tiếp chất thải Cadmium, một chất gây ung thư xuống sông Long Giang thuộc địa phận tỉnh Quảng Tây. Sau khi tiến hành các cuộc thử nghiệm trên cá chết, giới chức trách đã phát hiện nồng độ cadmium lớn có trong sông Long Giang vào ngày 15/1. Hàm lượng cadmium khi đó cao gấp 80 lần giới hạn cho phép, Feng Zhennian, một quan chức bảo vệ môi trường khu vực cho hay.

Giới chức địa phương đã cho đổ chất khử cadmium xuống sông Long Giang để cứu vãn tình hình.

Theo Phát ngôn viên của trung tâm đối phó khẩn cấp xử lý vụ đổ chất thải sông Long Giang, 7 quan chức bị bắt giữ không được tiết lộ danh tính. Tuy nhiên, ông Feng cho biết Công ty vật liệu Jinchengjiang Hongquan Lithopone ở thành phố Hà Trì, tỉnh Quảng Tây là một trong những công ty có liên quan trực tiếp đến vụ việc lần này. Hãng tin Xinhua hồi tuần trước cho biết một công ty khác, Công ty khai mỏ Guangxi Jinhe, cũng bị nghi ngờ gây ra vụ nhiễm độc.

Giới chức trách tỉnh Quảng Tây khẳng định họ đã thúc đẩy các hoạt động nhằm đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước của các thành phố gần sông Long Giang. Trong tuần qua, sở cứu hoả địa phương và lực lượng cảnh sát đã đổ chất khử cadmium xuống nhiều địa điểm trên sông Long Giang.

Cadmium có trong danh sách các chất gây ung thư, là chất thường xuất hiện trong ngành công nghiệp sản xuất pin. Nó có thể có tác hại xấu đến thận, xương và cả hệ thống hô hấp.

Vì lo sợ nguồn nước sông Long Giang chứa chất gây ung thư mà rất nhiều người dân của thành phố Liễu Châu, nằm ở cạnh hạ nguồn con sông này đã phải đổ xô đến các siêu thị để mua nước đóng chai.

Nguồn

http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/trung-quoc-bat-7-nguoi-vu-xa-hoa-chat-gay-ung-thu-xuong-song-80406.html

Xem thêm:

Bác sĩ cho cháu hỏi là thuốc này có dùng để chữa mụn trứng cá được không a ? 5 Cách Chữa Viêm Phế Quản Mãn Tính Bằng Lá Trầu Không An Toàn, Hiệu Quả? Thanh Hầu Bổ Phế Thang: Giải pháp điều trị viêm họng cấp – mãn, viêm hạt hiệu quả không dùng kháng sinh Xin hỏi mẹ cháu bị ung thư vú đã di căn. Giờ đang hoá trị có thể kết hợp giữa hoá trị và uống thuốc curmagold được không. Nếu uống thì liều dùng bao nhiêu. Viêm Phế Quản Cấp Ở Trẻ Em Có Nguy Hiểm Không? Hướng Điều Trị Nơi mua nấm lim xanh tại Gia Lai đảm bảo nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!