Trang Chủ Tin tức và chính sách Kết quả xét nghiệm làng ung thư đã được công bố tại 9 địa phương

Kết quả xét nghiệm làng ung thư đã được công bố tại 9 địa phương

Cục Quản lý Môi trường y tế - Bộ Y tế đã có thông báo về kết quả xét nghiệm với 10 làng ung thư ở tại 9 địa phương. Theo đó nguồn nước của người dân chưa có dấu hiệu bị ô nhiễm bởi tác nhân có nguy cơ gây ung thư

Theo kết quả xét nghiệm làng ung thư của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia tại 10 làng có nghi ngờ về nguồn nước ô nhiễm nặng liên quan đến ung thư cho thấy, tỉ lệ  mắc ung thư tại  các làng này dao động 73-169 trường hợp/100.000 dân, bằng với tỉ lệ mắc ung thư chung của toàn quốc (tỉ lệ mắc mới ung thư tại Việt Nam là 135/100.000 dân đối với nữ và 181,3/100.000 dân đối với nam), thấp hơn so với tỉ lệ chung của thế giới (182/100.000 dân).

Nước ăn uống, sinh hoạt là nước giếng được lấy từ các hộ gia đình có người mắc, chết cho ung thư và phân tích 24-25 chỉ tiêu bao gồm: Clorua, sắt tổng số, mangan, nhôm, asen, xianua, antimon, cadimi… cho thấy các mẫu nước này đều có hàm lượng chất hữu cơ, hóa chất bảo vệ thực vật và kim loại nặng nằm trong giới hạn cho phép.

xét nghiệm làng ung thư

Xét nghiệm làng ung thư qua mẫu nước ăn uống và sinh hoạt

Trong tổng số 63 mẫu thì có 22 mẫu xét nghiệm có các chỉ tiêu như độ đục, clorua, sắt, mangan, pecmanganat, E.Coli, coliform cao hơn tiêu chuẩn cho phép nhưng chưa có khả năng gây ung thư, để xác định nguyên nhân gây ung thư cần phải có những nghiên cứu dịch tễ học sâu hơn.

Qua khảo sát và xét nghiệm làng ung thư qua nước ăn uống và sinh hoạt chưa thấy có tỉ lệ mắc ung thư cao bất thường tại 10 làng được điều tra. Nguồn nước của người dân cũng chưa có dấu hiệu bị ô nhiễm bởi tác nhân có khả năng gây ung thư, chưa có mối liên quan giữa các trường hợp mắc ung thư và chất lượng nước của người dân tại các làng này, kết quả do cục quản lí môi trường cho biết.

Nguồn: Báo Tổ quốc

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!