Thịt xông khói, gà bỏ da – thực phẩm gây ung thư bàng quang?

Thịt xông khói, gà bỏ da – thực phẩm gây ung thư bàng quang?

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan giữa thịt xông khói và các món ăn chế biến từ thịt gà bỏ da và nhận thấy chúng có khả năng gây ra ung thư bàng quang.

Thực chất các nhà nghiên cứu nhận thấy có rất nhiều mối liên quan giữa việc ăn bánh mì kèm thịt hun khói hằng ngày với nguy cơ mắc ung thư bàng quang.

Các nhà khoa học ở đại học Harvard đã thực hiện cuộc khảo sát và nhận ra rằng, những người ăn thịt hun khói ít nhất 5 lần/tuần sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang lên tới 59%, đây quả là con số đáng báo động với những người đang thường xuyên ăn thịt hun khói.

Đồng thời, trong cuộc khảo sát này, họ cũng phát hiện ra rằng những người hay ăn thịt gà bỏ da cũng giống với người hay ăn thịt hun khói, nguy cơ bị ung thư bàng quang của họ cao hơn những người ăn gà cả da là 52%.

Thủ phạm gây ra tình trạng này có thể là amin nitrosamines và heterocyclic, đây là 2 chất có khả năng gây ung thư cao:

– Chất nitrosamines xuất hiện nhiều trong các loại thịt chế biến sẵn, đặc biệt có nhiều ở thịt hun khói.

– Chất heterocyclic thì xuất hiện chủ yếu ở các loại thịt được chế biến ở nhiệt độ cao như chiên, rán, quay thịt.

Thịt xông khói và thịt gà bỏ da – thực phẩm gây ung thư bàng quang

Nguyên nhân của thịt gà bỏ da làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang là do quá trình nấu thịt của thịt gà bỏ da sẽ sinh ra nhiều amin heterocyclic hơn hẳn.

Ngoài ra, những người thường xuyên ăn đồ ăn chế biến sẵn, thịt hun khói và các loại thịt khác cũng thường xuyên hút thuốc và ăn nhiều chất béo. Họ ít bổ sung vitamin cho cơ thể, lười luyện tập, ít vận động hơn hẳn những người còn lại.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để có thể khẳng định được rằng thịt hun khói làm tăng nguy cơ mắc ung thư bàng quang.

Nhóm nghiên cứu đã tập hợp dữ liệu của gần 136.000 người. Các tình nguyện viên này được theo dõi trong vòng 22 năm, trong đó có 808 người có bệnh ung thư bàng quang.

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/thit-hun-khoi-ga-bo-da-gay-ung-thu-bang-quang-1164933476.htm

Xem thêm:

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 Chế độ ăn tập gym giảm cân: Ăn sao cho đúng, giảm cân nhanh? 6 loại trái cây giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối có những triệu chứng gì? Bánh cho người tiểu đường: Gợi ý 3 loại vừa ngon vừa an toàn Sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gout đơn giản và hiệu quả

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!