Kỹ thuật điều trị ung thư cho bệnh nhân giai đoạn muộn

Kỹ thuật điều trị ung thư cho bệnh nhân giai đoạn muộn

Ung thư là căn bệnh nan y, rất nhiều bệnh nhân nghĩ rằng mắc ung thư nghĩa là chết. Tuy nhiên ngày nay, các bác sĩ đã phát triển được kỹ thuật  điều trị ung thư cho bệnh nhân giai đoạn muộn.

Kỹ thuật điều trị ung thư có gì mới? Theo Giáo sư Bành Hiểu Xích trưởng khoa Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu phát biểu: ung thư không phải không điều trị được, nếu bệnh ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi cao; đồng thời, việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cũng rất quan trọng, bệnh nhân điều trị hợp lí thì hiệu quả điều trị sẽ càng cao.

Cải thiện khả năng miễn dịch chống lại ung thư

Phẫu thuật, hoá xạ trị vẫn là 3 phương pháp điều trị ung thư truyền thống, nay có thêm phương pháp mới như miễn dịch sinh học và một số phương pháp khác. Trước nhiều phương pháp như vậy, rất nhiều bệnh nhân không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Tế bào ung thư phát triển nhanh chóng, độ phát tán rộng, nên khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư là điều cần thiết. Bởi vậy, nâng cao hệ miễn dịch là việc làm hàng đầu, cải thiện và huy động hệ thống miễn dịch của cơ thể để ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư, có thể nói, đây là phương pháp điều trị thích hợp cho đại đa số bệnh nhân ung thư.

Kỹ thuật điều trị ung thư

Ngày càng nhiều kĩ thuật điều trị ung thư tiên tiến ra đời

Điều trị miễn dịch sinh học: Nâng cao hệ miễn dịch, tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư

Theo Giáo sư Bành Hiểu Xích, điều trị miễn dịch là kỹ thuật điều trị ung thư thứ 4 sau khi phẫu thuật và hoá xạ trị, dùng phương pháp này để nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn tế bào ung thư tăng sinh và di căn xa, giúp giảm tỉ lệ tái phát di căn, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

Trong quá trình điều trị miễn dịch sinh học, đầu tiên những tế bào đơn nhân sẽ được lấy từ trong máu, sau đó đưa vào phòng thí nghiệm tiến hành nuôi dưỡng, nhân bản những tế bào có hoạt tính khỏe mạnh như DC và CIK, cuối cùng tiêm ngược trở lại vào cơ thể bệnh nhân, chúng sẽ nhận biết và tiêu diệt những tế bào ung thư trong máu, trong hạch, từ đó phục hồi và nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên. Để so sánh với phương pháp truyền thống phẫu thuật, hoá xạ trị, thì miễn dịch sinh học không có tác dụng phụ, mục tiêu điều trị rõ ràng, phạm vi sử dụng rộng rãi, đặc biệt phù hợp với ung thư đa ổ hoặc di căn xa.

Hoá xạ trị không hiệu quả, Miễn dịch sinh học cứu sống bệnh nhân

Ông N, 56 tuổi phát hiện mắc ung thư phổi 1 năm trước, khối u kích thước 7x9x8cm. Ngay khi phát hiện, ông đã nhiều lần hoá xạ trị nhưng bệnh tình không khá lên, với mong muốn điều trị tốt hơn, ông N đã sang Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu vào tháng 3 năm 2013.

Tình trạng bệnh của ông N khi nhập viện đã nặng, ngày thứ 2 nhập viện giáo sư Bành Hiểu Xích cùng các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã hội chẩn và đưa ra phác đồ tổng hợp gồm điều trị miễn dịch sinh học và điều trị can thiệp mạch cho bệnh nhân. Sau 1 tháng, bệnh tình của ông N đã có chuyển biến tốt,sức khỏe khá lên; sau 3 tháng khối u đã giảm 80%, hiệu quả rõ rệt. Hiện nay, ông đã trở về Việt Nam với cuộc sống thường ngày, và định kì đi tới bệnh viện để kiểm tra.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201310/ki-thuat-moi-cho-benh-nhan-ung-thu-giai-doan-muon-2280551/

Xem thêm:

Công dụng của nấm linh chi và cách sử dụng nấm linh chi Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Xuất Tinh Sớm Địa Chỉ Bán Kê Huyết Đằng Nguyên Chất Công dụng của quả thần kỳ và những lưu ý khi dùng Một Số Điều Cần Biết Về Viêm Gan Do Rượu Nấm lim xanh Việt Nam: Nguồn gốc, tác dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!