Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Không hoạt động là một trong số những nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Không hoạt động là một trong số những nguyên nhân gây ung thư buồng trứng

Lười vận động có thể khiến chị em phải đối diện với nguy cơ ung thư cao hơn mức bình thường. Chính vì vậy các chị em hãy thường xuyên tập thể dục thể thao để ngăn ngừa ung thư buồng trứng xảy ra nhé.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học phân tích dữ liệu y tế của hơn 8.300 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và 12.600 phụ nữ khỏe mạnh, đã đi tới một kết luận: thói quen lười vận động làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng và nguy cơ tử vong vì bệnh ở phụ nữ. Tất cả những phụ nữ không thực hành bất kỳ hoạt động thể chất nào trong cuộc sống chiếm hơn 34% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng so với những người luyện tập thể thao . Những kết quả này đã được quan sát thấy ở cả phụ nữ cân nặng bình thường và phụ nữ thừa cân, béo phì.

Hoạt động thể chất ngăn ngừa ung thư

Hoạt động thể chất ngăn ngừa ung thư

Cùng với đó, một nghiên cứu khác cũng đã cho kết quả tương tự rằng những phụ nữ không hoạt động thể chất, tập thể dục thể thao thường xuyên trước khi được chẩn đoán về bệnh sẽ có khả năng chết vì biến chứng của căn bệnh này so với những người luyện tập thể dục thường xuyên. Nghiên cứu tiến hành trên 6.800 bệnh nhân ung thư buồng trứng. Những kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí trực tuyến British Journal of Cancer. Theo đó, chỉ có 45% phụ nữ bị ung thư buồng trứng có thể sống được từ 4 – 5 năm sau chẩn đoán.

Như vậy, cả hai nghiên cứu đều chỉ ra rằng không hoạt động thể chất cũng là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng. Mặc dù các nghiên cứu này không chứng minh việc tập thể dục có thể ngăn chặn nguy cơ tử vong do ung thư nhưng các hoạt động thể chất vẫn luôn luôn được khẳng định là cần thiết và có lợi ích cho sức khỏe.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/khong-hoat-dong-lam-tang-nguy-co-ung-thu-buong-trung-429-190272.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!