Chữa trị viêm loét dạ dày bằng cây thuốc quý mà gần gũi – nghệ vàng

Chữa trị viêm loét dạ dày bằng cây thuốc quý mà gần gũi – nghệ vàng

Nghệ vàng là loại thuốc quý, có rất nhiều công dụng như chống ung thư, bảo vệ gan thận,… nghệ vàng cũng được dùng để chữa trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

“Nghệ vàng là một cây thuốc quý được đánh giá cao trong số vô vàn các cây thuốc cổ truyền” – Theo lời GS.TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý của Trường Đại học Y Hà Nội. Hoạt chất chính tạo nên màu vàng và tác dụng của nghệ là Curcumin. Nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh Curcumin có nhiều hoạt tính sinh học quý như chữa trị viêm loét dạ dày, chống ung thư, bảo vệ gan, thận…

chua-tri-viem-loet-da-day

Nghệ vàng được đánh giá là một loại thuốc quý.

Thế nhưng, muốn chữa trị được bệnh thì người bệnh phải uống liên tục tới 12-20g Curcumin, tương đương với khoảng 24 đến 40 viên Curcumin 500mg hoặc bốn đến sáu lạng bột nghệ (do bột nghệ chỉ có 3% curcumin). Đây là liều rất cao, bệnh nhân không thể tuân thủ do mùi vị khó chịu và gây kích ứng đường tiêu hóa. Hơn nữa, hạn chế chính giới hạn khả năng ứng dụng Curcumin trong điều trị viêm loét dạ dày và các bệnh mãn tính khác chính là độ tan, độ hấp thu rất thấp. GS.TS Đào Văn Phan cho biết: “Curcumin tuy uống với liều cao nhưng hàm lượng trong máu và nơi tác dụng lại vẫn thấp. Do Curcumin không tan trong nước, dễ bị phá hủy ở ruột, dễ bị chuyển hóa và thải trừ ở gan, nên chỉ hấp thu vào máu được 2 đến 5%”. Cho nên, để đạt được nồng độ trong máu đủ để phát huy hiệu quả thì bệnh nhân phải sử dụng liều cao Curcumin hoặc phải sử dụng các dạng bào chế công nghệ cao để tăng tăng độ hấp thu vào máu. Để tăng tối đa hấp thu Curcumin có rất nhiều phương pháp như bổ sung các chất phụ trợ piperin, tạo phức chelat của curcumin với các kim loại, curcumin dạng liposome, và đặc biệt là Nano hóa”.

chua-tri-viem-loet-da-day2

Nano Curcumin được kỳ vọng có thể chữa trị viêm loét dạ dày.

Và để khắc phục hạn chế này, Viện hóa học – Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã chiết xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng. Nano Curcumin có kích thước tiểu phân nanno 50-70nm, độ tan trong nước đạt 10%, với tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ.

Chia sẻ với phóng viên, GS Phan lý giải: “Công nghệ nano giúp tạo ra các tiểu phân Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ, bằng 1/80.000 sợi tóc, xâm nhập tốt vào tế bào và độ hấp thu có thể lên tới 90-95%. Nano Curcumin phát huy tối đa tác dụng chống viêm mạnh, làm lành vết loét, ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hylicobacter Pylori, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày, tiêu diệt gốc tự do, giúp ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày. Không chỉ chữa trị viêm loét dạ dày, Nano Curcumin tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế những biến chứng tiến triển thành ung thư ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày mãn tính.”

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Nano Curcumin có khả năng xâm nhập vào tế bào ung thư và ức chế tế bào ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng ngay ở nồng độ thấp.

Như vậy, Nano Curcumin có thể là một giải pháp mới để chữa trị viêm loét dạ dày mãn tính bằng thảo dược thay thế cho liệu trình điều trị bằng thuốc tây.

Trích nguồn: http://www.nhandan.com.vn/suckhoe/song-khoe/item/22511802-chua-viem-loet-da-day-bang-thao-duoc.html

Xem thêm:

Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐIỀU TRỊ ĐÁI RA MÁU, TIỂU ÍT, TIỂU KHÓ VÀ BÍ TIỂU Hương dan su dung TPCN Curmargold TOP các loại thuốc trị nổi mề đay được bác sĩ khuyên dùng TAM LONG TRỊ THỦY – BÀI THUỐC CHƯA HỘI CHỨNG THẬN HƯ Hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm để có hiệu quả giảm cân an toàn Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày như thế nào?

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!