Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Cây xạ vàng chữa bệnh gì? Tác dụng chữa bệnh của cây xạ vàng thế nào?

Cây xạ vàng chữa bệnh gì? Tác dụng chữa bệnh của cây xạ vàng thế nào?

Là một thảo dược cùng họ với xạ đen nên cây xạ vàng chữa bệnh gì, tác dụng của cây xạ vàng như thế nào được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Cây xạ vàng chữa bệnh gì?

Cây xạ vàng chữa bệnh gì được rất nhiều người quan tâm vì thảo dược này có hình dạng rất giống cây xạ đen nên thường bị nhầm lẫn. Xạ vàng là loại cây cùng họ với xạ đen, phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía bắc nước ta.

Cây xạ vàng cũng được sử dụng phổ biến trong dân gian với mục đích hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh từ đơn giản đến nan y. Một số tác dụng của thảo dược này có thể kể đến như:

– Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư: Một số lang y người Mường tại Hòa Bình đã sử dụng cây xạ vàng trong các bài nam dược hỗ trợ điều trị ung thư và mang đến những tác dụng đáng kể trong việc cải thiện tình trạng bệnh, kiểm soát khối u.

– Tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan: bệnh viêm gan cấp và mãn tính; viêm gan A, B, C; nóng gan, xơ gan, men gan cao…khi sử dụng xạ vàng sẽ được cải thiện đáng kể.

– Tác dụng thanh nhiệt, hành thủy, hoạt huyết: Sử dụng cây xạ vàng có hiệu quả với việc thanh nhiệt, giải trừ các chứng mụn nhọt, lở ngứa, tăng cường tuần hoàn máu.

– Tác dụng nâng cao sức đề kháng, giảm đau: Cũng giống như xạ đen, xạ vàng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi thể lực. Đặc biệt với người cao tuổi, xạ vàng có tác dụng hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Cây xạ vàng chữa bệnh gì?

Cây xạ vàng chữa bệnh gì?

Tác dụng chữa bệnh của cây xạ vàng thế nào?

Xạ vàng cũng là một loại thảo dược được sử dụng trong y học cổ truyền. Mặc dù cùng họ với xạ đen nhưng tác dụng chữa bệnh của cây xạ vàng không thể bằng xạ đen bởi vì xạ vàng có dược chất kém hơn.

Do tác dụng của xạ vàng kém hơn xạ đen nên thảo dược này chủ yếu được sử dụng để tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, thanh nhiệt, tiêu viêm….Còn đối với các chứng bệnh nan y như các bệnh ung thư, u khối hay các bệnh về gan thì nên sử dụng xạ đen. Bởi xạ đen có hàm lượng dược chất phong phú đã khẳng định được tác dụng trong các nghiên cứu khoa học và thực tế sử dụng, mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, cây xạ vàng chữa bệnh gì vẫn chỉ nằm ở các kinh nghiệm sử dụng của dân gian lưu truyền lại. Thực tế vẫn chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể về tác dụng của thảo dược này. Tuy nhiên qua thực nghiệm sử dụng của các người bệnh thì xạ vàng cũng là một loại thảo dược có lợi với sức khỏe.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Dược sĩ Hữu Chúc