Những loại quả giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Những loại quả giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Bộ ba nho, táo và nghệ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nho, nghệ và táo có thể giúp phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt – một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ.

Các nhà khoa học đã tìm ra được một số hợp chất tự nhiên có khả năng “bỏ đói” các khối u ung thư tuyến tiền liệt và thu hẹp chúng.

Trong nghệ, nho đỏ, và vỏ táo có chức các hợp chất được cho là có tác dụng mạnh nhất, đặc biệt là khi kết hợp với nhau.

Đồng tác giả nghiên cứu, Stefano Tiziani, thuộc Bộ Khoa học dinh dưỡng và Viện Nghiên cứu nhi khoa Dell, Đại học Texas ở Austin, và các cộng sự đã báo cáo những phát hiện của họ trong tạp chí Precision Oncology.

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến nhất đối với đàn ông ở Mỹ, chỉ sau ung thư da. Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, sẽ có 161.360 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán trong năm nay và khoảng 26.730 người sẽ chết vì bệnh này.

Trước đó có một số nghiên cứu đã xác định được một số hợp chất, đặc biệt là các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Trong nghiên cứu mới nhất này, Tiziani và các cộng sự đã sử dụng kỹ thuật sàng lọc mới, kiểm tra 142 hợp chất tự nhiên để qua đó xác định những chất có hiệu quả nhất giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Sự kết hợp giữa nho đỏ, nghệ và táo có thể phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Các hợp chất đã được thử nghiệm trên các tế bào ung thư tiền liệt tuyến có nguồn gốc từ chuột và người một cách riêng lẻ và kết hợp.

Kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện có 3 hợp chất hiệu quả nhất để ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt:

– Curcumin, hợp chất màu vàng tươi trong nghệ

– Acid ursolic, được tìm thấy trong vỏ táo

– Resveratrol, tìm thấy trong nho đỏ và các loại quả mọng

Các nhà khoa học đã đem ba hợp chất này thử nghiệm trong các mô hình chuột bị ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy, acid ursolic được kết hợp với curcumin hoặc resveratrol, các hợp chất tự nhiên ngăn ngừa sự hấp thu glutamine bằng các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ngăn ngừa sự phát triển khối u ở chuột.

Glutamine là một axit amin mà các tế bào ung thư tuyến tiền liệt cần để phát triển, vì thế ngăn ngừa sự hấp thu nó sẽ “bỏ đói đến chết” các tế bào ung thư.

Ngoài ra, bởi vì acid ursolic, curcumin và resveratrol là các hợp chất tự nhiên cho nên chúng không gây ra bất kỳ tác dụng độc hại nào ở chuột.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng  nồng độ của mỗi loại trong ba hợp chất cao hơn nồng độ thường được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống. Các nhà nghiên cứu vẫn tin rằng những phát hiện trên cho thấy sự hứa hẹn một chiến lược tự nhiên để phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Nguồn báo:

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/loai-qua-giup-tieu-diet-te-bao-ung-thu-tien-liet-tuyen-379643.html

 

Xem thêm:

Huyết áp thấp – Những điều bạn cần phải biết Những khái niệm cơ bản về sàng lọc phát hiện sơm ung thư vú ( phần 1) Kích thước u xơ tử cung khoảng bao nhiêu thì nên mổ? Điểm danh những thực phẩm nuôi dưỡng da trắng từ bên trong Những tác nhân gây ung thư trong nhà Mua nấm lim xanh ở Hà Nội từ nơi bán nấm lim xanh tại Hà Nội uy tín

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!