McDonald’s bị cáo buộc bán gà có chất gây ung thư

McDonald’s bị cáo buộc bán gà có chất gây ung thư

Hôm 21.10, nhóm dự án về ung thư tại Washington đã gửi đơn lên một toà án tại Hartford, bang Connecticut cáo buộc các tập đoàn thức ăn nhanh gồm McDonald’s, Burger King và Friendly Ice Cream đang bán gà có chứa một hoá chất có khả năng gây ung thư.

McDonald’s đang đối mặt với cáo buộc gà có chất gây ung thư, theo đó sản phẩm của công ty trong quá trình nướng đã sinh ra chất PhIP có khả năng gây ung thư ở người
Hoá chất được đề cập đến là PhIP, hình thành trong quá trình nướng gà, được liệt vào mục hoá chất gây ung thư từ năm 1994.

McDonald đang vướng phải cáo buộc bán gà có chất gây ung thư

Ông Daniel Kinburn, luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết họ đưa ra cáo buộc không phải để yêu cầu các công ty ngưng bán sản phẩm mà để những công ty này đưa ra những cảnh báo cho người tiêu dùng. Ông cũng nói thêm, nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên quan bị ung thư ở người khi hấp thu lượng nhỏ PhIP.

Đại diện của McDonald’s giải trình rằng công ty đảm bảo an toàn thực phẩm ở mức độ cao và chưa hề có chứng cứ khoa học nào chứng minh lượng PhIP, hình thành trong quá trình nấu nướng, có khả năng gây ung thư cho người.

Sau tin này, cổ phiếu của McDonald’s giảm 59 xu còn 58,33 USD trên sàn New York vào chiều 21.10.

Nguồn

http://plo.vn/quoc-te/mcdonalds-bi-cao-buoc-ban-ga-co-kha-nang-gay-ung-thu-231270.html

Xem thêm:

Thuốc Mepraz có công dụng gì? Thuốc Vilanta chữa viêm dạ dày Thuốc Manitol có tác dụng gì? Những điều cần lưu ý khi dùng Thuốc điều trị trào ngược dạ dày Gaviscon dual action Vindermen Plus chữa bệnh gì? Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư nấm lim xanh rừng

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!