Trang Chủ Nấm lim xanh Uống nấm lim xanh Uống nước nấm lim xanh tốt cho người bệnh

Uống nước nấm lim xanh tốt cho người bệnh

Uống nước nấm lim xanh đúng cách là việc hết sức cần thiết để nấm lim xanh phát huy tối đa công dụng đối với sức khỏe.

Cách dùng nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại thảo dược được xếp vào hạng thượng đẳng. Có tính chất bổ ích khí huyết, bồi dưỡng ngũ tạng, suy nhược hư lao, ích trí, dưỡng tâm, bình suyễn, an thần, tăng trí tuệ, dùng trị các bệnh thuộc lục phủ ngũ tạng, cơ nhục xương khớp…

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Có rất nhiều cách sử dụng nấm lim xanh, nhưng để tốt cho sức khỏe nhất chúng ta nên dùng nấm lim xanh đã được sơ chế, chế biến sẵn của những cơ sở uy tín bởi khi đó nấm đã được loại bỏ độc tố tự nhiên sẵn có. Nếu sử dụng loại nấm chưa được thái nhỏ thì bạn cần thái nhỏ trước khi sử dụng tối đa nấm lim rồi mỗi lần sử dụng 30 g nấm cùng 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ, lấy khoảng 1,5 lít nước xong để nguội và có thể sử dụng ngay, uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể dùng để làm đẹp.

Một số lưu ý khi uống nước nấm lim xanh rừng

Để nấm lim xanh đem lại hiệu quả tốt nhất không nên sắc nấm cùng các vị thuốc khác, sử dụng nấm trước hoặc sau 30 phút khi uống thuốc Tây.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa, hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp, mì ăn liền, nước ngọt…). Không nên kén ăn, cần hấp thụ đủ các loại thực phẩm thiên nhiên, để giữ cân bằng chất dinh dưỡng. Ăn nhiều rau cải, nhất là rau cải có rễ, cành. Uống nhiều nước sôi để nguội, để tốt cho tiểu tiện, tăng trao đổi chất, thải sạch chất độc trong cơ thể. Tập thể thao thường xuyên và thích hợp (không quá sức), giữ tâm trạng yên tĩnh, cởi mở tấm lòng, không quá lo âu. Và khi chưa sử dụng quen thì một số người có thể bị hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng về đường ruột khác.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả, đặc biệt ở người cao tuổi.

Nấm lim xanh trị bệnh gì?

Như vậy, việc uống nước nấm lim xanh sao cho đúng cách là một điều rất quan trọng, chúng ta nên tìm hiểu kĩ về việc sử dụng sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...