Sử dụng mũi điện tử nano phát hiện sớm ung thư dạ dày

Sử dụng mũi điện tử nano phát hiện sớm ung thư dạ dày

Mũi điện tử nano là thiết bị có khả năng soi các mẫu hơi thở từ đó phát hiện sớm ung thư dạ dày ở những người bệnh.

Nhóm cứu Viện Công nghệ Israel (Hoa Kỳ) đứng đầu là GS. Hossam Haick đã thực hiện nghiên cứu về thiết bị soi mẫu hơi thở này trên 484 tình nguyện viên ở Latvia, bao gồm 99 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nhưng chưa được hỗ trợ điều trị.

Sử dụng mũi điện tử nano phát hiện sớm ung thư dạ dày

Sử dụng mũi điện tử nano phát hiện sớm ung thư dạ dày

Sản phẩm này được các nhà khoa học Israel thiết kế và sử dụng phân tử nano vàng để phát hiện các hợp chất hữu cơ không ổn định (VOC), những thành phần báo trước tình trạng ung thư dạ dày. Cả hai thiết bị trên đều phát hiện chính xác những người bị ung thư cũng như những dấu hiệu tổn thương trong dạ dày thường phát triển thành khối u.

Kết quả soi mẫu hơi thở cho thấy Mũi điện tử cho kết quả soi ngang với VOC, công nghệ soi chuẩn nhưng phức tạp và tốn kém hơn, sử dụng phép ghi sắc khí và phép đo phổ khối lượng. Các chuyên gia về ung thư rất quan tâm đến các thiết bị thử VOC vì công nghệ này không gây xâm lấn như phương pháp nội soi. Mũi điện tử được hoan nghênh đặc biệt do chi phí sản xuất thấp, dễ vận chuyển mà vẫn phát hiện được dấu hiệu ung thư.

Thiết bị soi bằng phân tử nano này mở ra cách phát hiện sớm ung thư dạ dày mà không cần thiết phải soi trực tiếp lên dạ dày của bệnh nhân.

Xem thêm: Cách chữa bệnh ung thư buồng chứng

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/phat-hien-som-ung-thu-da-day-bang-mui-dien-tu-nano-n24379.html

Xem thêm:

Viêm da dị ứng ở bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không? Điều trị thế nào? Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị nám hiệu quả Cam thảo đất hỗ trợ điều trị viêm họng hạt rất tốt Người bệnh tiểu đường có ăn được quả hồng không? Thành phần hóa học có trong dâm dương hoắc Nấm lim xanh rừng và tác dụng điều trị bệnh vượt trội

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!