Tìm hiểu bệnh ung thư phổi do đâu?

Tìm hiểu bệnh ung thư phổi do đâu?

Để có thể ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư phổi tốt nhất cần phải tìm hiểu được ung thư phổi do đâu? Để từ đó có được phương pháp phòng ngừa bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyễn nhân dẫn đến ung thư phổi

Không ít người phát hiện mắc ung thư phổi mà không biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Thậm chí, khi phát hiện bệnh ung thư phổi đang ở giai đoạn cuối nên rất khó điều trị.

Bệnh ung thư phổi do đâu

Theo Hội Ung thư Mỹ, mỗi năm có đến 20% số người chết vì ung thư phổi tại Mỹ mà chưa từng sử dụng bất kì sản phẩm thuốc lá nào. Vậy ung thư phổi do đâu? Dưới đây là 3 lý do chính khiến ung thư phổi có thể xảy ra đối với người chưa từng hút thuốc lá.

Môi trường: Các yếu tố môi trường đóng một vai trò quan trọng trong nguy cơ gây ung thư phổi của mỗi cá nhân. Theo Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ, khí radon là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi ở người không hút thuốc. Radon là một chất khí phóng xạ không màu, không mùi hình thành tự nhiên, là kết quả của sự phân rã các nguyên tố phóng xạ như urani.

Theo Hội Ung thư Mỹ, người dân có thể tiếp xúc với khí radon trong nhà hoặc các công trình xây dựng trên đất hoặc đá có đặc tính phóng xạ cao. Sau đó, khí phát ra từ đất hoặc đá có thể thâm nhập vào công trình xây dựng thông qua các vết nứt trên tường hoặc móng. Vì lý do này, những người dành nhiều thời gian trong tầng hầm hoặc ở những phần thấp nhất của một tòa nhà sẽ có nguy cơ phơi nhiễm radon lớn nhất.

Lối sống: Mặc dù người không hút thuốc đã giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi, họ có thể vô tình làm tăng nguy cơ do lối sống. Những người dành nhiều thời gian ở những nơi khiến họ tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động có thể làm tăng nguy cơ nghiêm trọng.

Ngoài ra, tuy có mối liên quan trực tiếp giữa chế độ ăn uống không lành mạnh và tăng nguy cơ ung thư phổi, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn lành mạnh, đầy đủ trái cây và rau có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư phổi ở cả người có và không hút thuốc lá.

Di truyền: Một số người có cơ địa di truyền ung thư phổi. Theo Hội Ung thư Mỹ, một số đột biến di truyền đặc hiệu thực sự phổ biến hơn ở những bệnh nhân ung thư phổi không hút thuốc so với người hút thuốc lá.

Ngoài ra, theo Trung tâm Điều trị Ung thư Mỹ, những người có người thân trực tiếp trong gia đình đã hoặc đang bị ung thư phổi (và không hút thuốc lá) có thể dễ phát triển bệnh hơn.

Tất cả những dấu hiệu kể trên mà chúng tôi đưa ra để lý giải cho thắc mắc ung thư phổi do đâu hy vọng sẽ mang đến lượng kiến thức bổ ích và phương pháp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Theo nguồn báo: http://vtv.vn/suc-khoe/vi-sao-khong-hut-thuoc-van-bi-ung-thu-phoi-20161113192123572.htm

Xem thêm:

Đau dạ dày uống thuốc gì tốt nhất? Thuốc Terpin codein giảm ho long đờm Dầu tràm thiên phúc Bonidiabet – Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không? Nấm lim xanh cách sử dụng cách nhận biết nấm lim xanh tự nhiên

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!