Báo động tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Việt Nam

Báo động tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Việt Nam

500.000 phụ nữ được chẩn đoán và gần 300.000 người tử vong mỗi năm do mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Đi cùng với thế giới tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Việt Nam đang có xu hướng gia tăng.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở phụ nữ, đứng thứ hai sau ung thư vú. Theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy tần suất mắc ung thư cổ tử cung ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, với gần 14% phụ nữ mắc bệnh này. Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo Sàng lọc ung thư cổ tử cung do Bộ Y tế tổ chức ngày 26-9 tại Hà Nội.

Tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Báo động tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Bà Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), cho biết mỗi năm Việt Nam có khoảng 12.000 ca mắc mới bệnh ung thư cổ tử cung, trong đó có 2.500-5.600 ca tử vong. Nếu không có biện pháp can thiệp sàng lọc, dự phòng và điều trị ung thư cổ tử cung thì trong khoảng 10 năm nữa, tỷ lệ mắc mới và tử vong do bệnh này sẽ tăng thêm khoảng 25%.

Theo bà Hồng, ung thư cổ tử cung là bệnh có thể phát hiện sớm và dự phòng được. Tuy nhiên, phụ nữ Việt Nam vẫn chưa được sàng lọc định kỳ để phát hiện sớm ung thư.

Nhìn những con số trên tỷ lệ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Việt Nam ngày càng gia tăng và ở mức độ nghiêm trọng. Vì vậy chị em phụ nữ hãy khám sức khỏe  định kỳ theo thời gian mà các bác sỹ đưa ra.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/gan-14-phu-nu-viet-nam-bi-ung-thu-co-tu-cung-311798.html

Xem thêm:

Trả lời thắc mắc: Thuốc cà gai leo có công dụng thế nào & có hiệu quả không? Mẹo chữa nuốt nước bọt đau họng chỉ trong 1 đêm Trà cà gai leo Đức Thịnh giải độc, bảo vệ gan Hãy quan tâm tới tình trạng đau xương khớp người có tuổi Chia sẻ bí quyết chữa lành viêm phế quản co thắt bằng lá trầu không Uống nấm lim xanh có tác dụng gì với bệnh lý và sức khỏe từ dược chất nấm lim

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!