Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch nấm lim xanh

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch nấm lim xanh

Biết cách làm sạch sạch nấm lim xanh để phát huy hết công dụng của chúng là rất cần thiết. Tùy thuộc vào từng loại nấm lim khác nhau sẽ có những cách làm sạch khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách làm sạch nấm lim xanh đối với loại nấm còn tươi và nấm lim xanh đã khô.

Đối với nấm lim xanh còn tươi

  • Nấm lim xanh là một loại thảo dược tự nhiên, được mọc trên gỗ lim ở tại các rừng. Chính vì thế, trên thân cây nấm thường còn chứa rất nhiều độc tố và tạp chất, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng nấm lim xanh còn tươi thì nên thận trọng.
  • Việc cách làm sạch nấm lim còn tươi không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần phải chú ý nhẹ nhàng, cẩn thận trong việc rửa để tránh làm trôi đi lớp bào tử trên đầu mũ nấm. Đây là nơi chứa các giá trị dinh dưỡng cao nhất.
  • Sau đó, bạn nên phơi dưới ánh nắng mặt trời đến khi có mùi thơm đặc trưng của nấm thì sử dụng.

Đối với nấm lim xanh khô

Đối với nấm lim xanh khô, chúng ta cần phải loại bỏ vỏ cây lim dính ở gốc cây nấm lim xanh, gốc này thường rất dễ bám dính vào gốc cây nấm, độc tố thường rất cao. Để làm sạch các tạp chất dính ở nấm lim xanh ở dạng khô thì bạn nên ngâm nấm lim trong nước muối loãng trong khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước và chế biến.

cách làm sạch nấm lim

cách làm sạch nấm lim

Nếu bạn không biết cách làm sạch nấm lim, nấm không những không phát huy được công dụng mà còn ảnh hưởng xấu đến đến sức khỏe. Do vậy việc chú ý tới làm sạch nấm lim xanh và hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh rừng là rất cần thiết. Bạn cũng có thể chọn mua nấm lim xanh Tự nhiên – thái lát, nấm lim xanh nguyên cây hoặc nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đã qua sơ chế và được chứng nhận về chất lượng để dễ dàng sử dụng mà không cần phải làm sạch.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...