Quan chức cấp cao Triều Tiên tử vong vì ung thư

Quan chức cấp cao Triều Tiên tử vong vì ung thư

Đại sứ hạt nhân Triều Tiên đã tử vong vì ung thư ở tuổi đời 76. Thông tin đột ngột qua đời của ông được hãng tin Yonhap độc quyền thông báo.

Ông Kang Sok Ju là một nhà ngoại giao vô cùng xuất sắc, đã chỉ đạo Kim Jong-il, chống lại cuộc chiến hạt nhân của Mỹ nhằm vào Triều tiên 1990. Theo Tân Hoa xã, ông là thành viên của Ủy ban Trung ương của Bộ Chính trị thuộc đảng Lao động Triều Tiên từ tháng 9 – 2010 tới đầu tháng 5 – 2016.

tử vong vì ung thư

Kang Sok Ju đã tử vong vì ung thư.

Ông là người đã cảnh báo người đồng nhiệm Mỹ Robert Gallucci rằng các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc áp đặt lên Triều Tiên sẽ bị coi là hành động chiến tranh. Trước khi, ông bị tử vong vì ung thư. Ông đàm phán ở  Triều Tiên đưa ra đề nghị xây dựng hai lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ với các biện pháp bảo đảm để nó không bị chuyển giao cho quân đội. Hiệp định khung sau đó được ký kết dựa trên đề nghị này.

Khi liên tục đổ lỗi cho nhau về vụ thỏa thuận trên bị sụp đổ của Mỹ và Triều Tiên. Năm 2006, Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân đầu tiên và cho tới nay đã có bốn vụ thử. Lần gần nhất Triều Tiên thử hạt nhân là vào tháng 1, khi đó nước này tuyên bố sở hữu công nghệ bom nhiệt hạch, vũ khí hủy diệt khủng khiếp nhất lịch sử loài người. Tuổi 76, ông đã tử vong vì ung thư. Căn bệnh quái ác đã cướp đi mạng sống của một quan chức cấp cao của Triều Tiên.

Nguồn: http://plo.vn/quoc-te/dai-su-hat-nhan-trieu-tien-qua-doi-vi-ung-thu-630162.html

Xem thêm:

Chàm đồng tiền là bệnh gì? Cách nhận biết và điều trị 17 mẹo chữa đau dạ dày từ thiên nhiên tại nhà an toàn, hiệu quả Bật mí cách trị nám bằng sữa chua siêu đơn giản bạn nên thử Top 7 thuốc trị vi khuẩn HP của Nhật được đánh giá cao hiện nay Đau vùng thượng vị về đêm là triệu chứng của bệnh gì? Nấm lim xanh giá bao nhiêu là nấm thật?

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!