Tìm hiểu tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư là việc làm rất cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của chính mình. Vấn đề tầm soát ung thư bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm.

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Thực tế, vấn đề chi phí tầm soát ung thư không thể đưa ra được một con số cụ thể chung cho tất cả địa chỉ y tế thực hiện dịch vụ này. Chi phí tầm soát phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như các xét nghiệm cần tiến hành để tầm soát, thiết bị y tế phục vụ tầm soát, chất lượng dịch vụ của cơ sở y tế, bác sỹ chuyên khoa…

Do đó, muốn tìm hiểu để biết được thông tin chính xác tầm soát ung thư bao nhiêu tiền bạn cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, bác sỹ sẽ căn cứ trên tình trạng bệnh và những xét nghiệm cần thực hiện để cho bạn biết về điều này.

tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Người bệnh cũng nên biết tầm soát ung thư sao cho đúng cách để không lãng phí tiền. Bác sỹ Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, việc tầm soát ung thư nếu không được định hướng và không có kế hoạch cụ thể sẽ vừa tốn kém vừa không mang lại hiệu quả, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người muốn tầm soát.

Thực tế cho thấy đã có không ít người vì nghe thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nên bỏ công sức, tiền bạc đi thực hiện rất nhiều loại xét nghiệm, thậm chí có bệnh nhân nữ còn yêu cầu xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến tiền liệt hoặc chụp kiểm tra bằng các loại máy với chi phí khá cao như máy PET-CT để tầm soát ung thư với giá lên tới vài chục triệu đồng cho một lần chụp.

tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư tại một bệnh viện ở Hà Nội

Mặc dù việc thực hiện xét nghiệm và sử dụng máy PET là cần thiết nhưng bác sỹ Ngọc Anh cho rằng không nên lạm dụng điều này. Máy PET là loại máy chỉ dùng khi đã phát hiện có ung thư, đã được chẩn đoán mang bệnh và cần chụp để đánh giá diễn tiến của bệnh nhằm làm rõ giai đoạn, mức độ của bệnh chứ chụp PET không có giá trị tầm soát bệnh ung thư. Chỉ khi phối hợp khám lâm sàng và kết hợp nhiều xét nghiệm khác nhau thì mới có thể chẩn đoán chính xác mắc ung thư hay không.

Việc tầm soát ung thư bao nhiêu tiền không quan trọng bằng tìm hiểu để biết tầm soát sao cho đúng hướng và không mơ hồ. Muốn vậy, trước khi muốn thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào để tầm soát ung thư bạn cũng cần gặp bác sỹ chuyên khoa tại những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Khi nào cần quan tâm đến tầm soát ung thư?

Nếu nghi ngờ có những triệu chứng của bệnh ung thư như tiểu ra máu, sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân, chảy máu đường ruột, vết thương trên da lâu lành bất thường, có khối u cục ở vú, nốt ruồi to lên, tinh hoàn thay đổi hình dạng… bạn nên đi tầm soát ung thư.

Việc tầm soát ung thư cần tiến hành tại địa chỉ y tế chuyên khoa và cần tuân thủ đúng quy trình cũng như thời gian xét nghiệm. Cũng tại những cơ sở này, bạn sẽ giải tỏa được băn khoăn tầm soát ung thư bao nhiêu tiền.

Xem các cơ sở điều trị ung thư tại việt nam.

Trích nguồn: vnexpress.net

Xem thêm:

Tràn máu phúc mạc Cùng tìm hiểu về mốc phát triển của trẻ 5 tháng tuổi Ung thư bàng quang Hội chứng thuyên tắc do cholesterol Vì sao chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe? Tác hại của nấm lim xanh trồng phân biệt công dụng nấm lim tự nhiên

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!