Trang Chủ Tin tức và chính sách Tàu điện ngầm Trung Quốc bị nghi chứa những chất gây ung thư

Tàu điện ngầm Trung Quốc bị nghi chứa những chất gây ung thư

Tại Trung Quốc hãng CNR Corp bị nghi dùng sợi amiăng - một trong những những chất gây ung thư làm chất cách âm bên trong tàu điện ngầm.

KiwiRail Peter Reidy – Giám đốc điều hành tập đoàn đã thông báo về mối nguy hiểm đến từ tàu điện ngầm Trung Quốc cho các nhân viên công ty. Đồng thời Công ty đường sắt quốc gia KiwiRail (New Zealand) đã ngừng sử dụng 40 tàu điện ngầm mua của tập đoàn CNR hồi cuối tuần qua vì nghi vấn các phương tiện vận chuyển này chứa chất gây ung thư.

những chất gây ung thư

Tàu điện ngầm có chứa những chất gây ung thư tại Trung Quốc

Phát ngôn viên Công ty đường sắt MTR cũng đã đặt mua 22 tàu điện ngầm của Trung Quốc vào năm 2008 cùng với 10 chiếc khác từ chi nhánh Trường Xuân thuộc tập đoàn CNR vào ngày 5-3. Tuy nhiên, người này xác định “các đoàn tàu được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất, phù hợp với yêu cầu của hợp đồng và không chứa sợi amiăng”. “Được biết, CNR sử dụng loại vật liệu khác cho tàu điện ngầm xuất sang New Zealand” – bà cho biết thêm.

Các tàu điện ngầm đi các tuyến Kwun Tong, Tsuen Wan và Tsueng Kwan O ở Hồng Kông đều mua của Trường Xuân thuộc CNR. Ngoài ra, các tuyến tàu điện ngầm đang xây dựng như tuyến Shatin-Central, tuyến phía Nam đảo Hồng Kông và phía Tây đảo Hồng Kông dự kiến cũng sử dụng tàu do Trung Quốc sản xuất. Dự kiến thời gian tới, Công ty MTR sẽ kiểm tra các tàu điện ngầm đang được sử dụng có chứa chất amiăng (một trong những chất gây ung thư) hay không.

Ông Chan Han-pan, Phó Chủ tịch tiểu ban Hội đồng lập pháp về các vấn đề đường sắt của Hồng Kông, kêu gọi tổ chức một đợt kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn cho hành khách, bởi vì không yên tâm.

Hít thở bụi amiăng – một trong những chất gây ung thư kéo dài có thể gây khó thở, thậm chí là ung thư phổi.  tuy nhiên trước đây nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng.

Nguồn:http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/tau-dien-ngam-trung-quoc-bi-nghi-chua-chat-gay-ung-thu-452126.html

Xem thêm:

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!