Đâu là nguyên nhân của ung thư phổi?

Đâu là nguyên nhân của ung thư phổi?

Ung thư phổi hiện là căn bệnh có số người tử vong cao nhất tại nước ta và đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân của ung thư phổi chủ yếu là do hút thuốc lá nhưng còn rất nhiều nguyên nhân khác bạn cần biết để phòng tránh bệnh kịp thời.

Hút thuốc lá thụ động

Tuy bạn không là người trực tiếp hút thuốc lá nhưng thường xuyên phải sống và tiếp xúc trong môi trường khói thuốc thì tỷ lệ mắc bệnh còn cao hơn rất nhiều lần người hút. Theo con số thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng 600.000 người tử vong do hít phải khói thuốc lá.

Thuốc lá – nguyên nhân của ung thư phổi

Môi trường làm việc nhiều hóa chất

Tùy vào môi trường cũng như tính chất công việc khác nhau mà bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các chất hóa học. Đây cũng chính là nguyên nhân âm thầm gây nên các bệnh ung thư phổi.

Tiếp xúc với amiang

Nếu như thường xuyên tiếp xúc với amiang tại nơi làm việc hoặc khi sửa chữa nhà cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi và u trung biểu mô. Bệnh bụi phổi amiăng là tình trạng tổn thương xơ hóa (không ác tính) lan tỏa trong nhu mô phổi. Bệnh mang tính chất nghề nghiệp và thường xuất hiện sau 5 đến 20 năm năm tiếp xúc.

Tiếp xúc với khí Radon

Radon là một loại khí có tính phóng xạ tự nhiên. Đó là chất có ở hầu khắp mọi nơi trong lớp vỏ trái đất. Hầu như phần lớn Radon trong một ngôi nhà có nồng độ Radon cao đều phát ra từ nền nhà. Radon khuếch tán ra khỏi mặt đất và vào trong nhà. Một phương pháp để giảm các mức Radon trong nhà là tăng cường thông gió cho không gian dưới nền nhà.

Gen di truyền

Nếu cha mẹ bạn trước đó từng bị ung thư phổi thì khả năng bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ bị bệnh này do di truyền gen này.

Ô nhiễm không khí

Nguyên nhân của ung thư phổi

Tiếp xúc nhiều với khói, bụi, chất thải cũng là nguyên nhân của ung thư phổi.

Vi rút HPV

Các nghiên cứu gần đây đã thấy sự xuất hiện của vi rút HPV trong các khối u phổi có liên quan đến đột biến EGFR ở bệnh nhân ung thư phổi.

Trích nguồn báo: http://vov.vn/suc-khoe/7-nguyen-nhan-dan-den-ung-thu-phoi-du-khong-hut-thuoc-558573.vov#p3

Xem thêm:

Mẹo chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam dân gian tại nhà 9 lợi ích tuyệt vời của việc massage chân đối với sức khỏe Bí kỳ nam là gì? Công dụng, cách dùng và 15 bài thuốc hay Thoát vị đĩa đệm là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, cách chữa bệnh tại nhà Pharmacity đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan liều lượng và cách nấu uống

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!