Thông tin kẹo mút phát quang chứa chất gây ung thư

Thông tin kẹo mút phát quang chứa chất gây ung thư

Trong một xét nghiệm gần đây của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, phát hiện trong cán cầm của kẹo mút phát sáng có chứa chất gây ung thư PAH.

Gần đây học sinh của các trường tiểu học, trung học trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận mua các loại kẹo mút có cán phát quang, bị nghi ngờ có chứa chất gây ung thư.

chứa chất gây ung thư

Kẹo mút phát quang chứa chất gây ung thư

Theo tiến sĩ Lê Thị Hồng Hảo đề cập, trong kẹo phát quang có 2 chất là Phtalate và Poly aromatic hydrocacbon (PAH). Sở dĩ trên thân cây kẹo phát ra ánh sáng là do hai chất trên khi trộn vào nhau có thêm hiện tượng oxy hóa. Cho dù là bất cứ một chất hóa học gì, dù vô cơ hay hữu cơ một khi đã đưa vào cơ thể đều gây hại. Đặc biệt chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene nên chỉ được dùng trong công nghiệp (như PAH sơn), tiến sĩ H nói..

Gần đây, Bộ y tế đã tiến hành thu hồi khẩn cấp tất cả sản phẩm kẹo phát quang mà không cần phải tiến hành bất cứ kiểm tra nào. Vì đây đều là thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của loại kẹo mút này.

Tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn cũng cho biết, ngoài việc thu hồi kẹo có chất phát quang còn tiến hành thu hồi một số đồ chơi có chất phát sáng đã bị cấm tại nhiều nước. Hiện ngành giáo dục đang phối hợp cùng ngành y tế tăng cường quản lý việc bán rong ở cổng trường. Các loại kẹo phát quang này được rất nhiều học sinh ưa thích. Giá rẻ chưa đầy 2.000 đồng, có thể dễ dàng tìm mua ở các cổng trường và các cửa hàng bán bánh kẹo tại chợ.

Kẹo mút phát quang chứa chất gây ung thư gây hại rất lớn đến sức khỏe của trẻ, phía nhà trường cần kết hợp với phụ huynh học sinh không cho trẻ sử dụng sản phẩm này.

Nguồn:

http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=13043

Xem thêm:

Lá Đu Đủ Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Rất Hay 2019 Hướng Dẫn A-Z 8 Tác dụng của quả mận mộc châu và những điều cần lưu ý Mề gà xào chua ngọt chẳng sợ cơm tối nhàm chán khi có tới 2 công thức Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Chuối Không 2019 Bác Sĩ Giải Đáp Gợi ý cách chọn mận đầu mùa ngon, ngọt siêu đơn giản Nhận biết nấm lim xanh thật và giả với mua nấm lim ở đâu tốt nhất?

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!