Xạ vàng và tác dụng chữa bệnh – Tìm hiểu về cây xạ vàng tươi, khô

Xạ vàng và tác dụng chữa bệnh – Tìm hiểu về cây xạ vàng tươi, khô

Xạ vàng và tác dụng chữa bệnhđây chính là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất gần đây, khi nhiều người truyền tai nhau về công dụng của cây thuốc nam quý này. Để tìm hiểu rõ hơn tác dụng chữa bệnh của xạ vạng mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

XẠ VÀNG VÀ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH

– Cách nhận biết cây xạ vàng

Xạ vàng và tác dụng chữa bệnh, cây xạ vàng có hình dạng không khác gì so với cây xạ đen, nên nhiều người rất dễ nhầm lẫn. Nhưng với những đặc tính riêng của 2 loại cây này, khiến chúng ta vẫn có thể phân biệt rõ.

Khi tươi, lá xạ vàng thường mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và không có sắc tím, thân cây màu xanh. Còn đối với cây xạ đen lá thường dầy hơn, có màu xanh đậm, có sắc tím và thân có màu sẫm.

Xạ vàng có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể

Xạ vàng có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể

Khi để khô, lá xạ vàng phơi khô rất dễ vụn nát, dòn và khi ngửi có mùi ngai ngái, thân cây rỗng đổ màu trắng nhạt, không hề có mùi vị gì. Còn khi phơi khô cây xạ đen, lá có mùi thơm nhẹ, lá không dễ vụn nát và dòn như xạ vàng. Đặc biệt, thân xạ đen khô có mùi thơm nhẹ, và do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ khiến cho cây có sắc đen.

– Cây xạ vàng có tác dụng chữa bệnh gì?

Xạ vàng và tác dụng chữa bệnh, cây xạ vàng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Cây xạ vàng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, hiện nay cả trong Đông y và Tây y các thầy thuốc đều sử dụng cây xạ vàng để giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả. Tới nay, đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng cây xạ vàng có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư.

Cây xạ vàng giúp thanh nhiệt, giải độc, điều hòa hoạt huyết và tăng sức đề kháng, giảm đau các khớp của cơ thể và tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật cho những người tuổi già. Đồng thời cây xạ vàng còn hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan – nóng gan – sơ gan – men gan cao, mụn nhọt)

TÌM HIỂU VỀ CÂY XẠ VÀNG TƯƠI, KHÔ

Tìm hiểu về cây xạ vàng tươi, khô, cây xạ vàng thường mọc trên những vách núi được phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hòa Bình, Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Ba Vì của nước ta. Và phân bố tại các nước khác như: Trung Quốc, Myanmar, Thái-lan…nơi có địa hình cao từ 1.000 – 1.500 m.

Cây xạ vàng tươi có là mỏng màu xanh, lá không có sắc tím và không có răng cưa, thân cây màu xanh. Còn khi cây xạ vàng khô lá rất dễ vụn nát, và khá dòn và mùi ngai ngái khi ngửi, thân cây rỗng đổ màu trắng nhạt, không hề có mùi vị gì.

Hi vọng với những chia sẻ về cây xạ vàng ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại cây thuốc quý này.

Xem thêm:

Topbrain Axit hydroxycitric Bạn nên làm gì để giảm đau cơ sau khi tập gym? 4 điều bạn nên biết về xét nghiệm STD Nhịp tim nhanh Nấm lim xanh có tác dụng gì với người cao huyết áp?

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!