Trà sữa trân châu có chứa chất gây ung thư không?

Trà sữa trân châu có chứa chất gây ung thư không?

Giới chức y tế Đức gần đây đã đưa ra các cảnh báo về loại trà sữa chân châu có chứa chất gây ung thư cao bắt nguồn từ Đài Loan.

Trà sữa trân châu được nước Đức ưa chuộng, trà trân châu (hay còn gọi là trà bong bóng), loại nước uống đã tràn qua các trung tâm đô thị lớn ở Bắc Mỹ và trở thành một thứ nước giải khát được yêu thích.

Trà sữa trân châu có chứa chất gây ung thư xuất phát từ Đài Loan.

Trà sữa trân châu có chứa chất gây ung thư.

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện trường đại học Aachen thấy các viên trân châu có chứa polychlorinated biphenyls (PCB) như styrene, acetophenone… các loại hóa chất không nên dùng trong thực phẩm. Sau khi phân tích các viên trân châu, vốn tạo thành những “bong bóng” trong món đồ uống trên. Các mẫu trân châu được lấy từ một chuỗi cửa hàng không tên tuổi ở Mönchengladbach, phía tây bắc Đức và các hột trân châu được làm ở Đài Loan.

Sau khi được tiến hành cuộc nghiên cứu, Viện đánh giá rủi ro liên bang Đức đưa ra cảnh báo với công chúng hồi đầu tháng này rằng các viên trân châu có thể khiến trẻ em bị ngưng thở. “Đặc biệt với trẻ lên 4, uống trà sữa trân châu có nguy cơ hạt trân châu ngẫu nhiên rơi vào phổi”, Tiến sĩ Andreas Hensel cho biết trong một báo cáo. “Và điều này có thể xảy ra khi trân châu được hút qua ống hút”.

Như vậy thông tin trà sữa trân châu có chứ chất gây ung thư là hoàn toàn có căn cứ. Bạn nên tránh sử dụng loại thực phẩm này nhằm bảo về sức khỏe của bản thân.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Thi-truong/Tra-tran-chau-bi-nghi-chua-chat-gay-ung-thu-post86509.gd

Xem thêm:

Desmodium laxiflorum DC. NẤM LIM XANH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ HIỆU QUẢ Hedyotis diffusa Willd. Clematis henryi Oliv. Trị dứt điểm ung thư tuyến giáp với nấm lim xanh Bán nấm lim xanh tại Đà Nẵng đúng giá nấm lim trên thị trường

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!