Cách sơ chế nấm lim xanh, dùng nấm lim xanh cho hiệu quả cao nhất

Cách sơ chế nấm lim xanh, dùng nấm lim xanh cho hiệu quả cao nhất

Cách sơ chế nấm lim xanh qua những giai đoạn nào? Sơ chế nấm lim xanh tươi. Cách sơ chế nấm lim xanh khô. Sơ chế nấm lim xanh theo phương pháp truyền thống tốt như thế nào? Dùng nấm lim xanh chưa qua sơ chế nguy hiểm như thế nào? Cách bảo quản nấm lim xanh sau khi sơ chế. Cách dùng nấm lim xanh cho hiệu quả cao nhất.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh đơn giản nhưng rất cần thiết. Sơ chế nấm lim xanh khô và tươi cũng có sự khác nhau. Biết được cách sơ chế nấm lim xanh sẽ giúp bạn dùng nấm an toàn, tránh tác dụng phụ.

Vì sao phải sơ chế nấm lim xanh?

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố. Muốn sử dụng được thần dược này, các bạn cần sơ chế cẩn thận.

Việc sơ chế đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và độc tố. Ngoài ra, việc này còn giúp giữ lại những chất dinh dưỡng tốt có trong nấm lim xanh. Khi chưa sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu công dụng nấm lim xanh. Vì thế giá trị sử dụng sẽ không cao.

Có nhiều cách sơ chế nấm lim xanh

Có nhiều cách sơ chế nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh

Cách sơ chế nấm lim xanh rừng tươi và khô có sự khác nhau. Phải sơ chế đúng cách để đảm bảo loại bỏ hết các độc tố trong nấm, an toàn khi sử dụng.

Đối với nấm lim xanh tươi

Nấm lim xanh thường mọc trên gỗ cây lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố. Muốn sử dụng được thần dược nấm lim rừng cần sơ chế cẩn thận.

Các bước sơ chế nấm lim xanh tươi:

  • Bước 1: Rửa sạch nấm lim xanh để loại bỏ đất, cát dính trên nấm. Sau đó, phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao đến khi nấm khô và có mùi thơm đặc trưng.
  • Bước 2: Loại bỏ phần chân nấm (phần cuối cây nấm) dính gỗ lim. Bởi gỗ lim có chứa độc tố gây hại cho cơ thể nếu sử dụng.
  • Bước 3: Ngâm nấm đã phơi khô trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút. Bước này để loại bỏ độc tố tự nhiên sẵn có trong nấm lim xanh.
  • Bước 4: Tùy vào mục đích sử dụng có thể thái lát hoặc tán thành bột để sử dụng.
Đối với nấm lim xanh khô

Cách sơ chế nấm lim xanh khô đơn giản hơn so với cách làm nấm lim xanh tươi. Các bước thực hiện tương tự như trên nhưng người dùng không cần phải phơi khô nấm mà thực hiện luôn từ bước 2.

Khi sử dụng loại thảo dược này, người dùng cần sơ chế cẩn thận. Nếu nấm không được loại bỏ hết độc tố có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

  • Đau bụng, đi ngoài;
  • Buồn nôn và nôn, rối loạn tiêu hóa,…

Tốt nhất, người dùng nên mua sản phẩm nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền. Bởi ngay cả khi thực hiện theo đúng các bước sơ chế trên thì phần độc tố tự nhiên trong nấm và độc tố của gỗ lim ở chân nấm vẫn không được loại bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu chỉ sơ chế theo cách thủ công như trên thì các dược chất trong nấm không được làm giàu và chuyển hóa. Nên nó không mang lại tác dụng trị bệnh mà chỉ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: Nguy hiểm khi uống nấm lim xanh sai cách – Báo giao thông

Sơ chế nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh

Dù đã sơ chế rất cẩn thận nhưng nấm lim xanh vẫn có thể chứa độc tố. Để đảm bảo loại bỏ hết độc tố trong nấm, người dùng nên mua nấm lim xanh được sơ chế theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Cách sơ chế này không chỉ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn độc tố mà còn giúp làm giàu dưỡng chất trong nấm.

Các bước sơ chế nấm lim xanh theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh

  • Bước 1: Nấm lim xanh được thu hái từ rừng nguyên sinh. Sau khi trải qua quá trình kiểm định xác định chính xác là nấm lim xanh thật sẽ tiến hành loại bỏ phần chân nấm.
  • Bước 2: Quá trình sơ chế trải qua các công đoạn phức tạp để loại bỏ độc tố tự nhiên trong nấm. Sau đó, nấm được làm giàu các dược chất theo công thức của bài thuốc gia truyền.
  • Bước 3: Nấm được loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất. Tùy vào từng loại nấm có thể để nguyên cây hoặc thái lát.
Nấm lim xanh được sơ chế theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh đảm bảo chất lượng và an toàn nhất.

Nấm lim xanh được sơ chế theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh đảm bảo chất lượng và an toàn nhất.

Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

Sau khi biết cách sơ chế nấm lim xanh, người bệnh phải biết cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả. Với nấm lim xanh được sơ chế theo phương pháp gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh, cách sử dụng vô cùng đơn giản. Sắc nước là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để chữa bệnh bằng nấm lim xanh. Tùy vào mục đích sử dụng và từng loại bệnh, người dùng sẽ lấy đúng liều lượng ghi trên bao bì để sử dụng, nấu với 2 lít nước để lấy 1,5 lít, chia làm nhiều lần uống hết trong ngày.

Ngoài ra, nấm lim xanh có thể dùng bằng cách ngâm rượu hoặc pha trà. Ngâm rượu nấm lim xanh giúp bồ bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý nam. Nếu người dùng không muốn uống nhiều nước, có thể dùng cách pha trà. Pha trà nấm lim xanh uống hàng ngày có thể giúp người khỏe mạnh bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Xem thêm:

Xem thêm: Mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước?

Uống nấm lim xanh có tác dụng gì và nấm lim xanh chữa bệnh gì tốt?

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!