Thuốc kích thích rụng trứng không gây ung thư buồng trứng

Thuốc kích thích rụng trứng không gây ung thư buồng trứng

Trước đây, một số người lo ngại rằng sử dụng thuốc kích thích rụng trứng sẽ gây ung thư buồng trứng. Nhưng các nhà khoa học đã dựa vào kết quả nghiên cứu trên 12.000 người ở Mỹ và bác bỏ những nghi ngờ đó.

“Nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng khi sử dụng các thuốc hỗ trợ sinh sản là không lớn” – Đó chính là khẳng định của Tiến sĩ Louise A. Brinton đến từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ. Điều này giúp cho những người lo ngại về tác dụng phụ của thuốc có thể an tâm và sử dụng thuốc trong điều trị sinh sản của mình.

Thuốc hỗ trợ sinh sản ít gây ung thư buồng trứng

Thuốc hỗ trợ sinh sản ít gây ung thư buồng trứng

Để chứng minh thuốc kích thích rụng trứng không gây ung thư, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 12.000 phụ nữ tham gia nghiên cứu từ năm 1965 đến 1988. 45 ca ung thư buồng trứng đã được ghi nhận. Kết quả phân tích cho thấy, nguy cơ phát triển bệnh liên quan đến việc sử dụng loại thuốc hỗ trợ clomiphene thấp hơn mức bình thường 18%, còn nhóm hoóc môn gonadotropin thì chỉ nhỉnh hơn 9%. Những con số này là không đáng kể nếu xét trên quan điểm thống kê.

Dựa vào kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học khẳng định không có bằng chứng về sự gia tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng của các thuốc hỗ trợ sinh sản, song đó mới chỉ là ảnh hưởng trong một thời gian ngắn, người bệnh vẫn cần được theo dõi lâu hơn.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thuoc-ho-tro-sinh-san-it-gay-ung-thu-buong-trung-2257270.html

Xem thêm:

Cách làm tắc chưng đường phèn trị ho cho bé hiệu quả tại nhà Các loại hạt tốt cho bà bầu, thai nhi và lưu ý khi ăn Bệnh viện Nhi Đồng 2 7 cách trị ho có đờm từ các bài thuốc dân gian rẻ tiền hiệu quả Ăn gì, thực đơn thế nào để vào con, không vào mẹ? Các loại nấm lim xanh trong thiên nhiên và các thông tin về nấm lim

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!