Thử nghiệm vacxin điều trị ung thư – một bước tiến mới trong Y học

Thử nghiệm vacxin điều trị ung thư – một bước tiến mới trong Y học

Sau một loạt các nghiên cứu, các nhà khoa học đã thử nghiệm vacxin điều trị ung thư và nhận được những kết quả khả quan.

Sử dụng các khối u, tế bào miễn dịch của chính cơ thể bệnh nhân để điều trị Multiple Myeloma – đa u tủy là công việc mà các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm. Thử nghiệm vacxin điều trị ung thư sẽ được thực hiện bởi Trung tâm Ung thư Carbone (Đại học Wisconsin) và 14 trung tâm nghiên cứu ung thư khác. Đây là thử nghiệm quy mô lớn đầu tiên đối với vaccine cá nhân hóa để điều trị khối u.

Là một “Kẻ cứng đầu”, đa u tủy dù có thể chữa được nhưng sau đó có thể quay lại và trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều lần. Khi đó thì các phương pháp điều trị tốt nhất cũng không thể ngăn chặn nổi. Các nhà nghiên cứu đang xem xét một cách tiếp cận khác để cơ thể trực tiếp chống lại các khối u.

vacxin điều trị ung thư

Thử nghiệm vacxin điều trị ung thư mở ra một hướng mới trong điều trị.

Trưởng nhóm thử nghiệm thuốc ung thư– Tiến sĩ Natalie Callander cho hay “Chúng tôi đang cố gắng cải thiện hệ miễn dịch để có thể liên tục tìm kiếm, xác định và tiêu diệt các tế bào ung thư quay trở lại”. Nhóm nghiên cứu sẽ thu lấy tế bào ung thư từ bệnh nhân và đông lạnh chúng. Sau đó bệnh nhân sẽ trải qua hóa trị để giảm bớt lượng tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu sẽ kết hợp tế bào ung thư với các tế bào máu của chính bệnh nhân, nhằm tạo ra một phản ứng miễn dịch. Họ hy vọng kháng thể của bệnh nhân sẽ phản ứng chống lại các tế bào ung thư. Trong thử nghiệm vacxin điều trị ung thư này, 50% bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp mới, trong khi số còn lại sẽ được dùng một loại thuốc chuẩn cho tình trạng này.

Nếu thử nghiệm vacxin điều trị ung thư thành công thì dược phẩm cá nhân hóa sẽ tiến lên một cấp độ mới. Đa u tủy tập trung vào các tế bào plasma, một trong nhiều loại bạch cầu vốn là những phần quan trọng của hệ thống miễn dịch người. Các tế bào plasma bị ung thư xâm nhập vào tủy xương, lấn át những tế bào máu khỏe mạnh, có thể dẫn đến một số tình trạng trong đó có các vấn đề về thận – Tiến sĩ Callander chia sẻ.

Nguồn:http://ttvn.vn/games/cac-nha-khoa-hoc-thu-nghiem-vaccine-ca-nhan-hoa-trong-dieu-tri-ung-thu-72017122223756211.htm

Xem thêm:

Mụn Bọc Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị 6 Loại kem dưỡng ẩm cho bé bị viêm da cơ địa tốt nhất 2020 Uống nấm vân chi vào thời điểm nào để ngủ ngon 2022 Người Bị Viêm Tuyến Tiền Liệt Uống Thuốc Gì Tốt Nhất? Giải Đáp Chi Tiết Nhất Nam Trường Thọ Viên Mãn – Món quà thân tình dành tặng mẹ cha Nấm lim xanh trị bệnh gì với tác dụng của cây nấm lim xanh cổ truyền

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!