Trang Chủ Nấm lim xanh Mua nấm lim xanh Cách thu mua nấm lim xanh chất lượng

Cách thu mua nấm lim xanh chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty, đại lý, và các quầy thuốc có bán nấm lim xanh với số lượng rất lớn, nên việc thu mua nấm lim xanh không còn quá khó.

Nấm lim xanh được biết đến là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán nấm lim xanh với các mức giá và chất lượng khác nhau. Vậy, giá 1kg nấm lim xanh hiện nay là bao nhiêu?

Với Nấm lim xanh loại nguyên cây có giá bán khoảng 2.000.000 đồng đến 2.200.000 đồng trên 1 kg. Còn với nấm lim xanh loại thái lát sẽ có giá khoảng từ 3.100.000 đồng đến 3.300.000 đồng trên 1 kg.

Hình ảnh nấm lim xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Cách chọn nấm lim rừng tự nhiên:  Để thu mua nấm lim xanh tốt nhất chúng ta nên chọn nấm còn nguyên cây nguyên mũ, nấm tự nhiên có hình thức xù xì, kích cỡ sẽ không đều . Về hình dáng, có thể phân thành 2 loại: loại mới phát triển có hình như chiếc đũa, rất cứng, bóng như sơn và loại đã phát triển có mũ ở trên giống như cái ô, cái thìa. Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu thường gặp là màu đỏ và màu đen nhạt. Nếu là nấm rừng thật thì phần gốc nhiều cây còn có đất vỏ hoặc gỗ lim bám vào. Tiếp nữa là nhìn phần tai nấm, nấm mọc tư nhiên phần tai trên không có bào tử (lớp bụi phấn trên tai nấm) do mưa gió lớp bào tử này bị trôi đi, còn phần phía dưới mũ một số cái sẽ sót lại bào tử màu trắng. Không được mua loại nấm có tai lớn bóng loáng như được thoa dầu, loại nấm này không phải là Nấm lim xanh.

Như vậy việc thu mua nấm lim xanh là điều không hề dễ dàng. Để mua được hàng chuẩn và tốt chúng ta cần tham khảo và có một sự hiểu biết nhất định về nấm.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...