Trang Chủ Nấm lim xanh Công dụng nấm lim xanh Nấm liên xanh và cơ chế điều trị bệnh gout

Nấm liên xanh và cơ chế điều trị bệnh gout

Sử dụng nấm liên xanh để điều trị bệnh gout là một trong những phương pháp hiện nay được sử dụng khá nhiều. Cùng tìm hiểu thêm về cơ chế điều trị bệnh gout của nấm liên xanh dựa vào kết quả nghiên cứu khoa học dưới đây.

Nấm liên xanh

Nấm liên xanh rừng là gì? Nấm liên xanh là nấm lim xanh, là một loài nấm lớn. Nấm lim xanh thuộc họ nấm Garnodema Lucidum. Đây là loài nấm đặc hữu của Việt Nam nên chưa định danh phân loài.

Đặc điểm của nấm gỗ lim xanh gồm:

– Loại nấm mọc từ cây lim xanh đã mục.

– Nấm thường có màu nâu vàng ở thân và có mũ nấm.

– Nấm có vị đắng.

– Là loại nấm đã hoàn thiện về kích thước.

– Tai nấm to đường kính khoảng 8cm.

– Thân nấm chắc và cứng cáp.

Nấm gỗ lim xanh tự nhiên có hình dáng và khu vực phân bố rất đặc trưng. Tuy nhiên, rừng Quảng Nam hiện nay đang dần biến thành đồi trọc do nạn phá rừng. Điều này khiến nấm lim xanh không đủ điều kiện tồn tại như trước.

Công dụng của nấm liên xanh trong chữa bệnh

Công dụng của nấm liên xanh trong chữa bệnh là gì? Công dụng của nấm gỗ liên xanh hỗ trợ chữa bệnh gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Phương pháp Đông y cổ truyền chỉ ra rằng, nấm lim có tác dụng chữa bệnh hiệu quả như:

– Tác dụng điều trị ung thư, u bướu.

– Hỗ trợ điều trị bệnh gout (gút), viêm khớp, đau nhức xương khớp.

– Điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa: dạ dày, đại tràng,..

– Giúp đường huyết ổn định, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

– Công dụng chữa cao huyết áp, phục hồi bệnh tai biến.

– Điều trị hiệu quả các bệnh về gan: viêm gan, xơ gan,…

– Giảm mỡ máu, điều trị máu nhiễm mỡ.

Tác dụng nấm lim rừng đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cực kỳ lớn. Tuy nhiên, chỉ những cây nấm tự nhiên đã qua chế biến mới mang lại hiệu quả điều trị cao. Những cây nấm lim tự trồng, nấm tươi thường không mang lại hiệu quả chữa bệnh tuyệt đối.

 

Tên gọiNấm liên xanh, nấm lim xanh.
Công dụngChữa bệnh, phục hồi sức khỏe, làm đẹp.
Cách dùngSắc nước nấm.
Công ty Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.
Websitewww.namlimxanh.com.

Nấm liên xanh điều trị bệnh gout

Nấm liên xanh là tên gọi theo ngôn ngữ địa phương, có thể hiểu đây chính là loại nấm lim xanh quý hiếm được sử dụng bồi bổ sức khỏe từ ngàn đời xưa. Sở hữu hơn 200 dược chất cùng khoáng chất, vitamin có lợi, nấm ngày nay được sử dụng khá rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, bồi dưỡng cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch… Hiện nay, công dụng của nấm đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước khẳng định khiến nhu cầu khách hàng tìm mua nấm rất lớn.

Đối với bệnh gout, nấm liên xanh điều trị bệnh gout thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu giúp ngăn ngừa những diễn tiến âm thầm của bệnh. Ngoài ra, nấm liên xanh còn giúp tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh gout.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người mắc bệnh gout kiên trì uống nấm từ 3-6 tháng thì tình trạng bệnh đã chuyển biến tích cực.

Nấm liên xanh rất tốt cho việc điều trị bệnh gout

Nấm liên xanh rất tốt cho việc điều trị bệnh gout

Cách sử dụng nấm liên xanh để điều trị bệnh Gout

Với bệnh nhân bị bệnh gout, người dùng sẽ sắc 20 g nấm liên xanh với 2 lít nước sau đó cô đặc lại để còn 1 lít nước chia làm 5 lần uống trong ngày hoặc có thể dùng để uống thay nước trong ngày. Tuân thủ đúng cách uống nấm liên xanh rừng để điều trị bệnh sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ.

Lưu ý, trong những lần đầu uống nấm, bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ khoảng từ 5-10 g để cơ thể có thời gian thích nghi với các dược chất trong nấm liên xanh. Sau đó người dùng tăng dần đến lượng quy định khi đã quen dần với các dược chất của nấm.

Người bị bệnh gout ngoài việc kiên trì sử dụng nấm liên xanh còn phải đảm bảo chế độ ăn uống sao cho khoa học để hạn chế việc bệnh tái phát trở lại cũng như công dụng của nấm được phát huy tối đa.

Tác dụng của nấm liêm xanh rừng tự nhiên

Tác dụng của nấm liêm xanh rừng tự nhiên

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...