Tìm ra phương pháp mới điều trị ung thư dương vật

Tìm ra phương pháp mới điều trị ung thư dương vật

Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp mới mang tên brachytherapy giúp điều trị ung thư dương vật mà không phải cắt bỏ “của quý”.

Khi bị ung thư dương vật, bệnh nhân thường phải làm thủ thuật cắt bỏ toàn bộ bộ phận sinh dục để điều trị bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học mới tìm ra một phương pháp điều trị thay thế có tên brachytherapy (liệu pháp phóng xạ), có thể giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả ung thư và giữ dương vật của mình còn nguyên vẹn.

Một nghiên cứu thực hiện trên 200 người đàn ông bị ung thư dương vật đã cho thấy rằng 79% bệnh nhân lựa chọn dùng liệu pháp phóng xạ sống sót ít nhất 10 năm sau điều trị. Hiệp hội Ung thư Mỹ đưa tin, tỷ lệ sống sót của những người được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ là 85%.

Theo Breakingnews, các nhà nghiên cứu ở Pháp đã nghiên cứu tỷ lệ sống sót của 201 người đàn ông trên 45 tuổi đã chọn dùng phương pháp phóng xạ thay cho thực hiện phẫu thuật. Họ được cắt bao quy đầu và sau đó điều trị bằng brachytherapy. Thủ thuật là chỉ cần chèn dây phóng xạ vào gần khối u. Trong vài ngày, các dây phát ra bức xạ ở liều thấp để giết các tế bào ung thư. Sau khi điều trị được 5 năm, xác suất bệnh nhân sống sót với dương vật nguyên vẹn là 85%.

Ung thư dương vật là bệnh phổ biến ở nam giới

Tỷ lệ bệnh nhân sống nói chung là 79% và trong số những người sống sót, 82% không bị ung thư tái phát. Tuy nhiên, 8 người (4%) phải phẫu thuật cắt bỏ dương vật và 18 người (13%) đã phẫu thuật cắt bỏ một phần dương vật sau khi ung thư tái phát.

Nếu xuất hiện các hạch bạch huyết ở háng, nam giới có thể bị tái phát ung thư. Bệnh nhân có đường kính khối u lớn hơn 4 cm cũng có khả năng bị tái phát ung thư dương vật. Trong số những người được điều trị, 13 nam giới (6%) cần điều trị phẫu thuật cho các phản ứng phụ, bao gồm cả loét đau.

Tiến sĩ Alexandre Escande, tác giả nghiên cứu, cho biết: “Những kết quả này cho thấy bệnh nhân có ung thư nhưng không bị lây lan vào các vùng xốp trong dương vật, còn gọi là thể hang có thể lựa chọn liệu pháp trị liệu brachytherapy”. Theo ông, phương pháp này có tác dụng trong việc kiểm soát và loại trừ ung thư, đặc biệt vẫn giữ nguyên vẹn “cậu nhỏ”.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra là nếu ung thư dương vật tái phát có thể xạ trị lần hai hoặc bằng phẫu thuật mà không có nguy cơ cao tử vong do bệnh.

Nguồn báo:

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/dan-ong/chua-ung-thu-duong-vat-bao-toan-chuc-nang-sinh-ly-dan-ong-3586173.html

Xem thêm:

Chồng nghén thay vợ: Hội chứng Couvade kỳ lạ Ăn hành giúp ngừa ung thư Vị thuốc ô đầu có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Tác hại của ngồi nhiều: Nguyên nhân gián tiếp gây tử vong! Ăn táo giúp kéo dài thêm 17 năm tuổi thọ Nấm cây lim xanh có tác dụng gì và cách sắc uống nước nấm lim xanh

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!